Báo Zing: Tại sao nam giới thích làm 'chuyện ấy' với phụ nữ mang thai?

Nhiều cặp vợ chồng thường lo lắng về việc 'yêu' khi mang thai. Khảo sát cho thấy 50% phụ nữ dừng việc quan hệ, đặc biệt trong những tháng đầu thai kỳ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/tai-sao-nam-gioi-thich-lam-chuyen-ay-voi-phu-nu-mang-thai-post1011214.html

Tình dục trong khi mang thai có thể làm tổn thương em bé?

Đúng
Sai

Theo The Health Site, "yêu" khi mang thai không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, kể cả vật lý hay thần kinh. Cổ tử cung được bao bọc bởi một lớp nhầy dày và em bé còn được bảo vệ tốt trong túi ối, do đó dương vật không thể chạm vào.

Thời kỳ nào của thai kỳ bạn nên hạn chế quan hệ tình dục?

3 tuần đầu thai kỳ
9 tuần đầu thai kỳ
12 tuần đầu thai kỳ

TS BS Bùi Mai Hương cho biết 12 tuần đầu tiên, thai nhi đang trải qua quá trình hình thành các cơ quan, bộ phận của cơ thể. Vì thế, việc quan hệ tình dục của các thai phụ trong thời kỳ này tuy không phải kiêng tuyệt đối nhưng cần hạn chế và thận trọng.

Tại sao nam giới thích làm "chuyện ấy" với phụ nữ mang thai?

Bộ phận sinh dục nữ phát triển hơn, nội tiết tố nữ tăng
Hormone trong cơ thể nam giới thay đổi
Ăn cùng thực đơn tẩm bổ của vợ

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho biết khi phụ nữ mang thai, bộ phận sinh dục, nhất là tuyến vú phát triển đầy đủ hơn trước, các nội tiết tố nữ cũng tăng lên nhiều làm cho thai phụ phấn chấn, rạo rực, yêu đời và nhiều ham muốn hơn. Đồng thời, họ cũng trở nên quyến rũ hơn với đối phương.

Mang bầu có cần dùng biện pháp tránh thai?


Không

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng cho hay “yêu” khi có bầu không cần lo tránh thai. Người phụ nữ được giải thoát khỏi nỗi lo có thai ngoài ý muốn. "Chuyện ấy" được thực hiện tự nhiên nhất, vừa có tác dụng tốt đến tâm hồn, khí sắc người vợ và cũng là cách làm người chồng phấn chấn, hoạt bát hơn.

Khi làm "chuyện ấy" với phụ nữ mang thai, bạn không nên:

Xoa bụng bà bầu
Kích thích nhũ hoa
Hôn vào dái tai

Theo bác sĩ Hưng, người chồng không nên kích thích vào hai núm nhũ hoa của bà bầu. Việc này có thể làm tiết ra chất oxytoxin gây kích đẻ, làm tử cung co bóp nhanh, mạnh hơn.

Cần tránh tư thế quan hệ nào khi mang thai?

Tư thế nằm ngửa
Tư thế úp thìa
Tư thế từ phía sau

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Nga, Trưởng khoa sản, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, cho biết các mẹ nên tránh tư thế nằm ngửa, gây áp lực lên bụng bầu, tử cung, có thể đè lên động mạch chủ làm ảnh hưởng quá trình lưu thông máu, giảm lượng máu đến thai nhi.

Thai nhi sẽ biết mọi hoạt động "yêu" của cha mẹ?

Đúng
Sai

Các chuyên gia sức khỏe cho biết chưa có bằng chứng nào chứng minh quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng đến tâm lý của thai nhi. Các em bé có thể cảm nhận những âm thanh đơn giản và chuyển động trong tử cung, nhưng không thể nhận thức về hoạt động của cha mẹ.

Biểu hiện bất thường nào cần chú ý sau khi quan hệ?

Ra nhiều khí hư
Đau bụng, ra huyết
Tê chân, tay, đau đầu

Các bà bầu cần chú ý theo dõi sau quan hệ tình dục cơ thể có những phản ứng đặc biệt không. Nếu có bất thường như đau bụng, ra huyết, bạn phải phản ánh kịp thời với bác sĩ sản khoa để được theo dõi và điều trị kịp thời.

Tuệ Anh

Tìm kiếm:✨

  • Chuyện ấy, Thai kỳ, Quan hệ tình dục, Có thai, Kiêng, Mang thai, Hormone, Tư thế, Em bé, Bà bầu, Thai nhi, Tử cung, Nên tránh, Ham muốn, Quan hệ, Vợ chồng, Cơ thể, Chuyển động, Tác dụng, Nguyễn Bá Hưng