Báo Zing: Người đàn ông suýt chết vì nhét tua vít vào trực tràng

Bệnh nhân có tiền sử tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực nhưng không điều trị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/nguoi-dan-ong-suyt-chet-vi-nhet-tua-vit-vao-truc-trang-post1011376.html

Theo Daily Mail, các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Kendall (Miami, Mỹ) vừa thực hiện thành công ca lấy tua vít ra khỏi trực tràng cho bệnh nhân 46 tuổi.

Đây là trường hợp lấy dị vật từ trực tràng đầu tiên được phát hiện. Ảnh chụp CT cho thấy dị vật có kích thước dài 21 cm, rộng 3 cm.

Ngay khi phát hiện ra vật thể lạ, các bác sĩ đã kê một liều kháng sinh và cho bệnh nhân vào phòng mổ.

Vị trí của tua vít trên hình chụp CT. Ảnh: Daily Mail.

Ban đầu, ê-kíp không thể lấy tua vít ra khỏi trực tràng vì nó quá to và cứng. Do đó, các bác sĩ đã phải cắt khoang bụng để phẫu thuật. Họ tìm thấy đầu kim loại của dị vật tạo thành một lỗ trên ruột già, đâm vào mông và làm tổn thương dương vật, hậu môn. Vết thương đã được rút dịch áp xe và khâu lại.

Sau đó, các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ ruột, loại bỏ chất thải. Vết thương trên mông cũng bắt đầu thối rữa nên họ buộc phải phẫu thuật loại bỏ phần cơ thể này.

Trong hai ngày sau phẫu thuật, người đàn ông có chuyển biến xấu vì vết thương nhiễm trùng. May mắn, người đàn ông này vẫn có thể sống sót. Hai tuần sau, tình trạng của bệnh nhân mới ổn hơn. Hiện, ông ta đã được xuất viện và điều trị tâm thần.

Các bác sĩ điều trị cho biết chưa tìm ra nguyên nhân bệnh nhân tự đưa tua vít vào trực tràng. Tuy nhiên, họ khuyến cáo nên điều trị rối loạn tâm thần cho người này.

Trước đó, người đàn ông này đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng và xương chậu hơn một tuần. Bệnh nhân từng bị chứng tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực nhưng không uống thuốc theo chỉ định. Các bác sĩ cho rằng lý do của hành động này có thể là bệnh nhân muốn đạt khoái cảm tình dục.

Thiên Nhan

Tìm kiếm:✨

  • CT., Lưỡng cực, Suýt chết, Trực tràng, Tâm thần phân liệt, Nhét, Dị vật, Ruột già, Thối rữa, Áp xe, Rối loạn tâm thần, Khoái cảm, Xương chậu, Nhiễm trùng, Tiền sử, Vật thể lạ, Mông, Dương vật, Hậu môn, Hình chụp