Báo VTC: Nam thanh niên đột tử khi truyền nước, người thân mang đồ tang đến trung tâm y tế

Cho rằng cái chết của Thuận là do truyền dịch bị sốc thuốc chứ không phải đột tử, người nhà bức xúc mặc áo tang kéo đến trung tâm y tế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/nam-thanh-nien-dot-tu-khi-truyen-nuoc-nguoi-than-mang-do-tang-den-trung-tam-y-te-d508948.html

Vụ việc xảy ra chiều 7/11, tại Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam).

Theo người thân của Phan Văn Thuận (sinh năm 1994, trú thôn Trung Yên, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn), chiều 6/11, Thuận vào Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn điều trị vì bị sốt 39 độ.

Theo người nhà của Thuận, lúc mới vào Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn, nam thanh niên hoàn toàn tỉnh táo. (Ảnh: B.Đ)

Tại đây, Thuận được các bác sĩ khám và truyền nước. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân bất ngờ bị “sốc tim”.

Ngay lập tức, Thuận được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (đóng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) nhưng không qua khỏi.

Trước cái chết bất ngờ cùa Thuận, người nhà cho rằng các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn tắc trách. Do đó, họ bức xúc mang đồ tang đến thẳng Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn vào chiều 7/11.

Một người thân của Thuận cho biết, Thuận bị bệnh tim bẩm sinh nhưng khi vào Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn, các bác sĩ lại không hỏi tiền sử bệnh án của Thuận. Chỉ sau khi Thuận mất, người nhà đến hỏi nguyên nhân thì bệnh viện mới ghi thêm vào bệnh án.

Tối 7/11, trả lời VTC News, bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn cho biết, bệnh nhân Phan Văn Thuận đến điều trị tại trung tâm trong tình trạng bị sốt 39 độ, tức ngực.

Các bác sĩ chẩn đoán sơ bộ ban đầu là theo dõi viêm nội tâm mạc (bệnh liên quan đến tim mạch - PV).

“Khi được chuyển viện, bệnh nhân tiếp tục được hồi sức, chẩn đoán bị đột quỵ. Tuy nhiên, người nhà cứ nghĩ cái chết của Thuận là do truyền dịch bị sốc thuốc. Chúng tôi khẳng định không hề có chuyện sửa bệnh án”, bác sĩ Châu quả quyết.

THỐNG NHẤT

Tìm kiếm:✨

  • Đồ tang, Phan Văn Thuận, Thôn Trung Yên, Áo tang, Đột tử, Quế Lộc, Nguyễn Ngọc Châu, Trung tâm y tế, Bệnh viện Đa khoa Khu, Bệnh án, Nông Sơn, Truyền dịch, Kéo đến, Mạc, Thuận, Người nhà, Tiền sử, Tắc trách, Hồi sức, Nội tâm