Báo VNEWS: Xác định nguyên nhân gây ngộ độc ở Công ty Golden Victory

Ngày 2/11, Đại diện Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (trụ sở tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) cho biết, Viện hóa học môi trường quân sự, Bộ Tư lệnh Hóa học, đã có báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá môi trường tại doanh nghiệp gửi các cơ quan chức năng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/xac-dinh-nguyen-nhan-gay-ngo-doc-o-cong-ty-golden-victory

Qua khảo sát môi trường không khí trong các nhà xưởng của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam, Viện hóa học môi trường quân sự đã phát hiện được hơi của một số dung môi hữu cơ trong không khí gồm: axeton, methyl ethyl keton, xyclohexan, methylxyclohexan, ethyl axetat, ethylbenzen song ở nồng độ thấp hơn nhiều so với giới hạn cho phép. Đây là các hợp chất dễ bay hơi có trong nguyên liệu sản xuất của doanh nghiệp. Theo tính chất hóa lý của các hợp chất này, khi tiếp xúc ở nồng độ cao người lao động bị các triệu trứng như: đau đầu, buồn nôn hoặc kích ứng mắt tức thời.

Viện hóa học môi trường quân sự đề nghị doanh nghiệp cần bố trí, quy hoạch các vị trí làm việc với keo có độ mở tối ưu, lắp đặt hệ thống thu hút khí, xử lý tại các vị trí sử dụng keo dán lộ hở trong dây chuyền sản xuất để hạn chế ảnh hưởng tới người lao động và không phát tán vào môi trường.

Trước đó, như Truyền hình Thông tấn đã đưa tin, hơn 160 công nhân Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam đã bị buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, một số trường hợp ngất xỉu phải nhập viện điều trị./.

Tìm kiếm:✨

  • Nghĩa Minh, Ngộ độc, Nghĩa Hưng, Buồn nôn, Công nhân, Chóng mặt, Nam Định, Công ty Golden Victory, Nhập viện, Bộ Tư lệnh Hóa học, A-xê-ton, TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN, Người lao động, Dung môi, Hóa lý, Dễ bay hơi, Độ mở, Hợp chất, Hữu cơ, Nồng độ