Báo VietnamPlus: Điều trị cho ngư dân bị áp xe ngón tay nghiêm trọng tại Song Tử Tây

Bệnh nhân là ngư dân trên tàu cá BĐ 98063 TS của tỉnh Bình Định, được đưa đến bệnh xá trong tình trạng ngón tay thứ 4 của bàn tay phải bị áp xe nghiêm trọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/dieu-tri-cho-ngu-dan-bi-ap-xe-ngon-tay-nghiem-trong-tai-song-tu-tay/606498.vnp

Âu tàu Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa. (Ảnh: TTXVN phát)

Lúc 7 giờ sáng 10/11, Bệnh xá đảo Song Tử Tây (xã Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Phạm Văn Khương, sinh năm 1978.

Bệnh nhân được đưa đến bệnh xá trong tình trạng ngón tay thứ 4 của bàn tay phải bị áp xe nghiêm trọng.

Bệnh nhân là ngư dân trên tàu cá BĐ 98063 TS của tỉnh Bình Định, khi đang đánh bắt cá trên biển, ngư dân này bị vây cá chọc vào tay.

Sau đó tình trạng áp xe ngón tay thứ tư của bàn tay phải lan rộng, có nguy cơ hoại tử, nên ngư dân này được tàu đánh cá đưa vào đảo Song Tử Tây để điều trị vết thương và tránh trú bão số 6.

Kíp quân y của Bệnh xá đảo Song Tử Tây do bác sỹ Phạm Quang Hiếu đã thăm khám, chẩn đoán, rửa sát trùng vết thương và tiến hành phẫu thuật hút mủ cho bệnh nhân.

Nhờ điều trị kịp thời nên bệnh trạng của anh Phạm Văn Khương đã thuyên giảm, anh tiếp tục được các y, bác sỹ trên đảo theo dõi và điều trị.

Đến sáng 10/11, tại các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, lực lượng Vùng 4 Hải quân đã huy động trên 100 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia hướng dẫn, giúp đỡ ngư dân trên 284 tàu đánh bắt hải sản vào tránh trú bão số 6 tại các âu tàu, đảm bảo an toàn tàu thuyền và ngư dân an tâm tránh trú trong thời tiết mưa bão./.

Tiên Minh (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh xá, Âu tàu, Phạm Văn Khương, Áp xe, Đảo Trường Sa, Phạm Quang Hiếu, Ngư dân, Đảo Song Tử Tây, Vùng 4 Hải quân, Tàu đánh cá, Bệnh trạng, Vây cá, Đảo, Ngón tay, Song Tử Tây, Sát trùng, Khánh Hòa, Quân y, Đánh bắt, Thuyên giảm