Báo VietnamNet: Trẻ sơ sinh tử vong sau 10 tiếng sinh tại nhà

Bé gái sau sinh 10 tiếng tại nhà được đưa đến viện trong tình trạng tím tái, ngưng tim, ngưng thở, dây rốn và bánh nhau đều đã bị khô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/nhi-khoa/tre-so-sinh-tu-vong-sau-10-tieng-sinh-tai-nha-587211.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=box-suc-khoe1

Chiều ngày 11/11, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, khoa tiếp nhận cấp cứu cho một bé gái sơ sinh được sanh tại nhà sau 10 tiếng. Dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa song bé đã tử vong.

Dù được chuyển đến BV Nhi đồng 1 cấp cứu, song do quá muộn em bé đã tử vong. Ảnh: M.H

Trước đó, vào lúc 10 giờ 40 ngày 9/11, chị T.N.Y.N. (ngụ ở Q.11, TP.HCM) đưa bé gái sơ sinh vào BV Nhi đồng 1 cấp cứu. Lúc này, em bé chào đời được 10 giờ, vào viện trong tình trạng tím tái, ngưng tim, ngưng thở, dây rốn và bánh nhau đều đã bị khô.

Theo người nhà, bé gái chào đời vào lúc khoảng 1 giờ sáng ngày 9/11, cân nặng 3,1 kg. Nhân viên y tế tiếp nhận bệnh nhi đã hỏi gia đình sao lại để mẹ sinh bé tại nhà thì họ cho rằng trước đó ba của bé cũng được sinh tại nhà.

Lúc tiếp nhận bệnh nhi, bác sĩ đã hồi sức tích cực cho bé suốt 30 phút, song tim bé không đập lại được.

Sự việc trên được báo cáo tới công an phường để điều tra làm rõ.

Phan Nhơn

Tìm kiếm:✨

  • Q.11, M.H., Đinh Tấn Phương, Đập lại, Tím tái, Bệnh viện nhi đồng 1, Rốn, Trẻ sơ sinh, Sơ sinh, Bệnh nhi, Bé gái, Chào đời, Thở, Hồi sức, Cứu chữa, Tim, Nhân viên y tế, Em bé, Đưa đến, Dây