Báo Vietnamdaily: Ăn vào 3 khung giờ vàng này thì không bao giờ béo

Trong ngày có những thời điểm vàng mà bạn ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân. Vậy đó là những khung giờ nào?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/vietnamdaily-relax/an-vao-3-khung-gio-vang-nay-thi-khong-bao-gio-beo-71512.html

Đúng 3 khung

Có những khung giờ dù bạn ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân - Ảnh: Minh họa.

Bạn hoàn toàn có thể ăn uống thoải mái mà vẫn không lo chiếc kim cân nhích lên nếu học thuộc câu thần chú “ăn vào giờ vàng” này.

- 7h đến 8h

Thời điểm tuyệt vời để ăn sáng là vào 7h đến 8h, tuyệt đối không ăn sau 10h vì nó sẽ làm bạn thừa năng lượng.

Và để giữ kim chiếc cân nặng, có 1 lời khuyên là bạn nên uống một cốc nước lọc (không lạnh) đầy khi vừa ngủ dậy để thải độc ruột cũng như kích thích nhẹ để dạ dày hoạt động tốt hơn.

- 12h đến 14h

Chúng ta thường có thói quen bắt đầu giờ trưa khoảng 11h, nhưng bạn biết không, hãy cố gắng đợi thêm 1 tiếng nữa để cơ thể thực sự đói. Lúc đó, lượng thức ăn nạp vào sẽ được tiêu hóa nhanh hơn và năng lượng từ bữa sáng cũng đã được đốt hết, tránh việc thừa thãi chất trong cơ thể.

Tuyệt đối không nên ăn trưa sau 4h chiều. Trong trường hợp nếu bận quá và ăn quá trễ thì bạn có thể bổ sung một bữa xế với các món nhẹ nhàng hơn.

- 18h đến 21h

Nghe có vẻ gì đó không đúng khi các lời khuyên từ chuyên gia là bạn không nên ăn tối sau 19h. Nhưng sự thật là bạn chỉ không nên ăn tối trước giờ ngủ ít nhất 3 tiếng thôi.

Trường hợp nếu bạn thức khuya và ăn tối quá sớm, sẽ dẫn đến các cơn đói cồn cào khiến mất tập trung, từ đó chúng ta có thói quen tìm kiếm những món ăn vặt không lành mạnh để lấp vào dạ dày, việc này còn gây nguy hại cho cân nặng hơn là việc bạn ăn tối trễ nữa.

Theo Quỳnh Chi/ĐS&PL

Tìm kiếm:✨

  • Giờ vàng, Đốt hết, Ăn tối, Giờ ngủ, Thần chú, Cồn cào, Béo, Tăng cân, Thừa thãi, Ăn quá, Thức khuya, Ngủ dậy, Nước lọc, Cân nặng, Làm bạn, Đói, Dạ dày, Nhích, Bữa sáng, Ăn trưa