Báo Tin Tức TTXVN: Anh ra mắt sản phẩm rong biển thay thế muối

Chuỗi bán lẻ hàng đầu của Anh – Tesco đã ra mắt sản phẩm bột rong biển để khách hàng có lựa chọn có lợi hơn cho sức khỏe thay thế muối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/anh-ra-mat-san-pham-rong-bien-thay-the-muoi-20191107141837518.htm

Sản phẩm rong biển thay thế muối. Ảnh: The Sun

Rong biển cũng có vị mặn và ít hơn muối tới 85% sodium không có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, rong biển còn chứa những khoáng chất tốt như iodine, kali, magnesium, calcium, sắt và kẽm.

Tờ The Sun (Anh) cho biết Tesco sẽ bày bán bột tảo biển do công ty Anh Mara Seaweed sản xuất tại 560 cửa hàng từ tháng 11 này. Gói 20g có giá 2,99 bảng Anh (khoảng 87.000 đồng). Trong khi đó, một gói muối 750g thông thường có giá 35 xu.

Một thìa bột canh muối thường có trọng lượng 6g và chứa 6g muối trong khi một thìa bột canh tảo biển chỉ nặng 2g và chứa 0,08 g muối. Tảo biển được cho cũng có thể tạo hương vị như muối bởi chứa khoáng chất với mùi đặc trưng.

Nhà sáng lập Mara Seaweed – bà Fiona Houston cho biết: “Tảo biển có lợi cho sức khỏe và là thay thế ngon miệng cho muối, hiện được quảng bá với nhiều người tiêu dùng hơn”.

Sử dụng quá nhiều muối có thể khiến người tiêu dùng bị huyết áp cao, dẫn tới bệnh tim và đột quỵ. Sử dụng tảo biển chế biến thức ăn đang là xu hướng phổ biến tại những quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hà Linh/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • TESCO, Tảo biển, Rong biển, Iodine, Magnesium, Bột canh, 2G, Muối, Không có lợi, Huyết áp cao, Khoáng chất, Ka-li, Kẽm, Đột quỵ, Ngon miệng, Xu, Calcium, The Sun, Bệnh tim, Bán lẻ