Báo Tiền Phong: Tầm soát miễn phí bệnh hen, phổi tắc nghẽn mạn tính cho người dân

Ngày 2/11, Hội hen- dị ứng- miễn dịch TPHCM cùng công ty Astra Zeneca đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu tổ chức tầm soát miễn phí bệnh hen và COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính) cho người dân trong huyện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/tam-soat-mien-phi-benh-hen-phoi-tac-nghen-man-tinh-cho-nguoi-dan-1482654.tpo

Đoàn bác sĩ khám bệnh cùng người dân được tầm soát.

Hàng trăm người dân ở huyện Gò Dầu, Tp HCM đã được khám, tầm soát bệnh hen, COPD. Đây là hoạt động mới nhất nằm trong khuôn khổ chương trình “Vì lá phổi khỏe”, Chương trình đa quốc gia nhằm nâng cao chất lượng quản lý ngoại trú bệnh hen và bệnh tắc phổi nghẽn mạn tính, đồng thời hưởng ứng ngày COPD toàn cầu năm 2019.

Đây là hoạt động ý nghĩa mà Hội hen- dị ứng- miễn dịch TPHCM phối hợp với công ty Astra Zeneca thực hiện cùng các đối tác nhằm triển khai công tác khám và điều trị bệnh hen và COPD đến với tuyến y tế cơ sở.

Ngoài hoạt động tầm soát miễn phí, người dân còn được phổ biến kiến thức, hướng dẫn kỹ năng dùng thuốc giãn phế quản và các biện pháp tránh cơn hen cấp và đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Đội ngũ bác sĩ từ Hội cũng dành thời gian tư vấn, giải đáp thắc mắcvà trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp tại trung tâm huyện nhằm nâng cao năng lực quản lý và điều trị tốt bệnh nhân ngoại trú, giảm gánh nặng bệnh hen và COPD cho xã hội. Người dân có thể tham khảo thêm thông tin tại trang thông tin: vilaphoikhoe.kcb.vn.

Thu Nguyệt

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, Soát, Bệnh nhân ngoại trú, Mạn tính, Cơn hen, Giãn phế quản, Tắc nghẽn, Gò Dầu, Phổi, Phổ biến kiến thức, Miễn dịch, Dị ứng, Lá phổi, Ngoại trú, Nghẽn, Đa quốc gia, Trao đổi kinh nghiệm, Miễn phí, Khám bệnh, Tắc