Báo Tiền Phong: Phát hiện sốc về chức năng của 'cô bé' ở phụ nữ

Theo một nghiên cứu được công bố vào thứ ba (5/11) vừa qua trên tạp chí lâm sàng Anatomy, 'cô bé' của chị em không phải chỉ là nơi tạo nên khoái cảm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/phat-hien-soc-ve-chuc-nang-cua-co-be-o-phu-nu-1484022.tpo

Phát hiện mới của các nhà khoa học đã kêu gọi phụ nữ không nên cắt bỏ âm vật.

Trong bài đăng, Roy J. Levin, thuộc Đại học Sheffield (Anh quốc), tác giả chính của nghiên cứu, đã viết:”Những phát hiện mới về việc kích thích âm vật đã cho thấy kết quả tuyệt vời.”

Sự kích thích gây ra một làn sóng các chuyển biến thú vị, từ não đến đường sinh dục nữ. Những thay đổi bao gồm: tăng lưu lượng máu âm đạo, bôi trơn và tăng nhiệt độ âm đạo. Và khi các chuyển biến này kết hợp với nhau, chúng tạo ra một dòng thác những thay đổi quan trọng, đóng vai trò chủ đạo trong việc tạo điều kiện cho khả năng sinh sản thành công, Roy J. Levin viết.

Levin cũng cho biết thêm rằng, điểm tích cực lớn nhất trong việc kích thích âm vật là nó làm cho cổ tử cung thay đổi vị trí, ngăn không cho tinh dịch đi vào tử cung quá nhanh, làm tăng khả năng thụ tinh với trứng.

Những phát hiện này không chỉ đơn thuần là phát hiện lớn với hiện tượng cực khoái ở phụ nữ, mà chúng cũng giúp một lần nữa khẳng định lập luận nhằm chấm dứt một vấn đề nhân quyền gây tranh cãi.

Tổ chức Y tế Thế giới đã kêu gọi những người có liên quan tới việc cắt bỏ âm vật hãy chấm dứt hành động của mình, vì việc làm này đã ảnh hưởng đến hơn 200 triệu bé gái và phụ nữ đang sinh sống trên 30 quốc gia ở Châu Phi, Trung Đông và Châu Á.

Trong nghiên cứu của mình, Levin đã viết, việc tiến hành những phẫu thuật trên nên được xem xét một cách kỹ lưỡng do ảnh hưởng của nó đối với khả năng sinh sản.

Cũng trong một thông cáo báo chí, Levin cho biết:”Câu nói cửa miệng thường được lặp đi lặp lại, rằng chức năng duy nhất của âm vật là tạo ra khoái cảm tình dục, giờ đã lỗi thời. Những phát hiện mới này đã thay đổi hoàn toàn quan niệm cũ về tình dục với những bằng chứng sinh lý rõ ràng.”

H.K
The New York Post

Tìm kiếm:✨

  • LEVIN, Âm vật, Đại học Sheffield, Khoái cảm, Đường sinh dục, Âm đạo, Cực khoái, Anh quốc, Cửa miệng, Tinh dịch, Cô bé, Bôi trơn, Cắt bỏ, Lặp, Thụ tinh, Cổ tử cung, Sinh sản, Thông cáo báo chí, Sốc, Tình dục