Báo Thời Đại: Tiêm filler nâng mũi, thiếu nữ 21 tuổi ở Bình Phước bị mù mắt

Đến spa gần nhà tiêm filler nâng mũi với giá 2 triệu đồng, chị PVTT (21 tuổi, ngụ Bình Phước) bị đau nửa đầu bên trái, lỗ tai ù đặc, mắt trái mờ không thấy gì và sụp mi, mở không lên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/tiem-filler-nang-mui-thieu-nu-21-tuoi-o-binh-phuoc-bi-mu-mat-91692.html

Chị PVTT (21 tuổi, ngụ Bình Phước) vừa nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng mắt trái mờ, sụp mi sau khi tiêm filler nâng mũi tại một spa gần nhà.

Kết quả thăm khám cho thấy chị T. bị thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc, gây mù mắt, xuất huyết kết mạc, phù giác mạc. Bệnh nhân được cho dùng thuốc kháng viêm giảm đau, bôi dung dịch mỡ tránh làm hoại tử và tổn thương thêm vùng da chỗ tiêm filler.

Trả lời báo PLO, chị T. cho biết trước đó đã đến spa gần nhà và được tư vấn tiêm 1cc filler nâng mũi với giá 2 triệu đồng. Tuy nhiên, khi chỉ mới tiêm được nửa ống 1/2 cc thì chị cảm thấy "đầu bên trái và hàm bên trái rất đau nhức, ù hết lỗ tai, mắt trái không thấy gì nữa".

Chị T. đang rất lo lắng về việc mất thị lực mắt trái (Ảnh: HL).

Ngay lập tức, chị yêu cầu rút kim tiêm, tạm dừng làm thủ thuật. Sau đó, chị T. đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa mắt ở địa phương và được khuyên vào bệnh viện ở TP.HCM cấp cứu.

Khi được hỏi lý do nghe lời tư vấn, làm thủ thuật, chị T kể: "Chủ spa nói tiêm filler không bị ảnh hưởng gì cả, nếu không thích tiêm nữa thì sẽ được tiêm tan nên em yên tâm làm".

Theo PGS-TS-BS Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa tạo hình thẩm mỹ BV Chợ Rẫy, tiêm filler là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ được đào tạo về tạo hình thẩm mỹ, nắm vững cấu trúc mạch máu. Tiêm filler phải được thực hiện tại các cơ sở được cấp phép và có đủ điều kiện xử trí cấp cứu. Nhân viên ở spa là những người không được đào tạo và không được phép làm kỹ thuật này.

Mắt chị T. chưa thể mở được bình thường (Ảnh: HL)

Vì thế, nếu kỹ thuật bơm filler không đúng dễ làm cho filler vào trong mạch máu, gây tắc mạch. Tiêm filler nâng mũi cũng dễ làm thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc vì mạch máu này rất nhỏ, gây mù mắt, xử trí phục hồi thị lực khó và có nguy cơ ảnh hưởng đến mắt còn lại - BS. Hùng cho biết trên báo PLO.

Trước trường hợp chị T., chị N.T.C.D. (30 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM) cũng bị mù hoàn toàn mắt trái sau khi đến một cơ sở làm đẹp trên địa bàn TP.HCM để nâng mũi bằng phương pháp tiêm filler (loại hyaluronic acid).

Tìm kiếm:✨

  • Nâng sống mũi, Mù mắt, Thị lực, Lỗ tai, PLO, Đỗ Quang Hùng, Hoại tử, Sụp, Spa, Đau nửa đầu, Hyaluronic acid, Võng mạc, Bình Phước, Mi, Kết mạc, Mạch máu, Thiếu nữ, Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy, Xử trí