Báo Thời Đại: Con gái đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm' qua đời sau 2 năm chống chọi ung thư

Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành đã qua đời sáng nay (2/11) sau 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư máu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/con-gai-dao-dien-nhung-ngon-nen-trong-dem-qua-doi-sau-2-nam-chong-choi-ung-thu-91508.html

Sáng 2/11, Hạnh An - con gái của đạo diễn Đỗ Đức Thành trút hơi thở cuối cùng ở một bệnh viện tại Singapore, sau 2 năm kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư máu. Hạnh An qua đời khi vừa bước sang tuổi 20 cách đây không lâu.

Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành qua đời sáng nay (2/11)

Trước đó, hôm qua (1/10) chia sẻ trên trang cá nhân, đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" cho biết con gái Hạnh An vẫn chưa tỉnh lại sau ca ghép tủy lần 3 vào ngày 30/10. 4 tiếng sau ca phẫu thuật, Hạnh An không thở được, buộc phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực.

"Bác sĩ nói con bị viêm phổi và giảm chức năng thận. Con vẫn mê man, phù và phải thở máy, lọc thận. Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc, con sẽ ổn. Con còn lo, viết chữ 'đắt' hỏi bố, đạo diễn Đỗ Đức Thành viết trên trang cá nhân.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành đồng hành cùng con gái suốt 2 năm chữa ung thư. (Ảnh: FBNV)

Đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết Hạnh An phát hiện mắc ung thư máu vào ngày tròn 18 tuổi. Trong suốt 2 năm qua, đạo diễn đồng hành cùng con trên hành trình chống chọi ung thư đầy nghị lực. Ở Singapore, anh vừa là cha, là mẹ, vừa là bạn và thầy của con. Được biết chi phí điều trị cho Hạnh An tại Singapore lên đến con số 15 tỷ đồng, vượt ngưỡng của gia đình. Song gia đình Hạnh An đều cố gắng hết sức, dù cơ hội sống của cô bé chỉ là 10-20%.

Hạnh An được cộng đồng mạng biết đến với hành trình nghị lực chống chọi bệnh tật.

Trước khi rơi vào hôn mê, Hạnh An còn viết chữ "đắt". Cô gái 20 tuổi muốn biết ca ghép tủy lần 3 của mình có tốn nhiều tiền không.

"Là người làm cha, làm mẹ, trong mọi hoàn cảnh, thì dù có 1% cơ hội cứu con, chúng tôi cũng phải cố gắng dù rằng có những lúc tôi cảm thấy bất lực. Nhưng tôi không tuyệt vọng, vì tôi tin rằng những trái tim nhân hậu sẽ giúp đỡ, chia sẻ khó khăn này với chúng tôi bằng tình yêu lớn lao và vì điều kỳ diệu sẽ đến, con tôi khỏe lại. 'Con khỏe lại' chắc chắn đó là những lời từ hạnh phúc nhất trong hành trình này và trong cả cuộc đời của tôi", đạo diễn Đỗ Đức Thành từng chia sẻ

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Đức Thành, Hạnh An, Ghép tủy, Ngọn nến, Ung thư máu, Chống chọi, Đạo diễn, Mê man, Qua đời, Nghị lực, Thở, Con gái, Ung thư, Nhân hậu, Tỉnh lại, Ra hiệu, Viêm phổi, Căn bệnh, Tuổi 20, Singapore