Báo SGGP: 50 ca tử vong do sốt xuất huyết

Theo Cục Y tế dự phòng, tính đến hết tháng 10-2019, cả nước đã ghi nhận trên 200.000 người mắc sốt xuất huyết (SXH) với 50 trường hợp tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/50-ca-tu-vong-do-sot-xuat-huyet-626196.html

So với cùng kỳ năm 2018, số người mắc SXH đã tăng gấp 3 lần và tất cả 63 tỉnh, thành phố đều có bệnh nhân SXH. Tuy nhiên, công tác phòng dịch trong cộng đồng còn hạn chế, nhiều người dân vẫn chủ quan, thậm chí ở một số nơi có tình trạng người dân không hợp tác với ngành y tế để phun thuốc diệt muỗi.

* Làm rõ 2 ca tử vong do viêm cơ tim ở Hà Nội

Liên quan tới những thông tin lan truyền trên mạng về loại virus lạ gây viêm cơ tim, khiến người mắc nhanh chóng tử vong, Bộ Y tế khẳng định đây là thông tin không chính xác, cũng như không có loại virus chuyên biệt nào gây viêm cơ tim.

Đối với 2 ca tử vong mới đây trên địa bàn Hà Nội do viêm cơ tim, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành điều tra, xác định bệnh nhân tử vong do sốc tim, viêm cơ tim cấp. Đây là 2 trường hợp mắc bệnh viêm cơ tim cấp riêng lẻ, không phải là dịch.

QUỐC LẬP

Tìm kiếm:✨

  • Cơ tim, Vi-rút, Viêm, SXH, Tim, Cục Y tế dự phòng, Sốt xuất huyết, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, Bệnh nhân, Phòng dịch, Lan truyền, Phun thuốc, Tử vong, Muỗi, Chuyên biệt, Riêng lẻ, Ngành y tế, Tiến hành điều tra, Trên mạng, Dịch