Báo Đời Sống Plus: Cô gái 21 tuổi bị mù mắt sau khi đi nâng mũi ở spa

Sau khi đi tiêm filler nâng mũi ở spa với gia 2 triệu đồng, cô gái 21 tuổi đã bị mù mắt trái khó có thể phục hồi được.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/co-gai-21-tuoi-bi-mu-mat-sau-khi-di-nang-mui-o-spa-78035-3.html

Cô gái 21 tuổi bị hỏng mắt trái sau khi đi nâng mũi ở spa

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, đơn vị tiếp nhận chị P.V.T.T (21 tuổi, ngụ Bình Phước) nhập viện trong tình trạng mắt trái mờ, sụp mi sau khi tiêm filler nâng mũi tại một spa gần nhà.

PGS-TS-BS Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, kết quả thăm khám cho thấy chị T. bị thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc, gây mù mắt, xuất huyết kết mạc, phù giác mạc. Bệnh nhân được cho dùng thuốc kháng viêm giảm đau, bôi dung dịch mỡ tránh làm hoại tử và tổn thương thêm vùng da chỗ tiêm filler.

Chị T. chia sẻ chị đến spa gần nhà tư vấn tiêm 1cc filler nâng mũi với giá 2 triệu đồng. Sau khi xảy ra sự cố, chị đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa mắt ở địa phương và được khuyên vào Bệnh viện ở TP.HCM cấp cứu.

“Chủ spa nói tiêm filler không bị ảnh hưởng gì cả, nếu không thích tiêm nữa thì sẽ được tiêm tan nên em yên tâm làm. Khi chỉ mới tiêm được nửa ống ½ cc thì em cảm thấy đầu bên trái và hàm bên trái rất đau nhức, ù hết lỗ tai, mắt trái không thấy gì nữa nên bảo rút kim tiêm ra liền”, chị T. kể lại.

Theo PGS-TS-BS Đỗ Quang Hùng, tiêm filler là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ được đào tạo về tạo hình thẩm mỹ, nắm vững cấu trúc mạch máu. Tiêm filler phải được thực hiện tại các cơ sở được cấp phép và có đủ điều kiện xử trí cấp cứu. Nhân viên ở spa là những người không được đào tạo và không được phép làm kỹ thuật này.

“Mạch máu phía sau võng mạc rất nhỏ, nếu kỹ thuật bơm filler không đúng dễ làm cho filler vào trong mạch máu, gây tắc mạch. Tiêm filler nâng mũi cũng dễ làm thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc vì mạch máu này rất nhỏ, gây mù mắt, xử trí phục hồi thị lực khó và có nguy cơ ảnh hưởng đến mắt còn lại”, BS Hùng phân tích.

Được biết, đây không phải trường hợp bị mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại một spa. Trước đó, ngày 21/10, bé gái 13 tuổi ở Yên Bái cũng bị mất thị lực hoàn toàn mắt bên phải sau tiêm filler nâng mũi tại 1 spa với giá 2 triệu đồng trả góp.

Chị L cũng bị hỏng mắt sau khi đi nâng mũi

Hay một trường hợp nâng mũi bằng cách tiêm filler ở Bắc Giang, vào hồi tháng 6/2019 chị Hoàng T. L. được bạn giới thiệu đi làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ Chu Thị Huyền. Người bạn chị L. giới thiệu tiêm Filler nâng mũi tại đây và có ý làm giúp cho chị L. nên chị này này đã đồng ý.

Chiều cùng ngày chị L. đã đến cơ sở làm đẹp nói trên để nâng mũi. Tại đây, sau khi được chị Huyền bôi thuốc tê vào mũi, chị L. đã được chị Huyền tiêm 1,5cc chất lỏng vào vùng đầu mũi và giữa mũi gần 2 đôi mắt.

Khoảng 20 phút sau, chị Huyền yêu cầu chị L. nhắm mắt và tiếp tục tiêm thêm chất lỏng. Đến đây, chị L. không thể mở mắt và không đứng dậy được vì choáng.

Đến khoảng 20h khi sức khỏe của chị L. yếu, Huyền mới đưa chị L. vào Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi xảy ra sự cố khi tiêm Filler nâng mũi khiến chị L. bị hỏng mắt.

Minh Ngân (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Nâng sống mũi, Mù mắt, Đỗ Quang Hùng, Hoàng T. L., Thị lực, Chu Thị Huyền, Hoại tử, Spa, Võng mạc, Bệnh viện Chợ Rẫy Tp.HCM, Mạch máu, Mắt, Thuốc tê, Kết mạc, Lỗ tai, Xử trí, Chất lỏng, Vùng da, Bệnh nhân, Bé gái