Báo Người Đưa Tin: Ngành y miền Trung lần đầu thực hiện kỹ thuật nội soi cắt gan cho bệnh nhân ung thư

Các bác sĩ tại TP. Đà Nẵng đã thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt gan trái cho bệnh nhân ung thư gan. Đây là kỹ thuật lần đầu tiên được thực hiện tại khu vực Miền Trung.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/nganh-y-mien-trung-lan-dau-thuc-hien-ky-thuat-noi-soi-cat-gan-cho-benh-nhan-ung-thu-a455660.html

Đó là thông tin vừa được bệnh viện Ung bướu TP. Đà Nẵng đưa ra vào ngày 8/11.

Theo đó, bệnh nhân T.U. (67 tuổi, trú TP. Đà Nẵng) có tiền sử bị nhiễm viêm gan siêu vi B, u gan trái.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân có khối u gan ở hạ phân thùy 4 kích thước 55x47x63mm. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật nội soi cắt gan trái cho bệnh nhân.

Bs Nguyễn Ngọc Sơn, Khoa Ngoại 1 (bệnh viện Ung Bướu TP. Đà Nẵng) cho biết, ca phẫu thuật diễn ra với sự hỗ trợ của chuyên gia đến từ bệnh viện Y dược TP. Hồ Chí Minh.

Các bác sĩ tại TP. Đà Nẵng đã thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt gan trái cho bệnh nhân ung thư gan. Đây là kỹ thuật lần đầu tiên được thực hiện tại khu vực Miền Trung.

Phẫu thuật cắt gan được xem là phương pháp triệt để nhất để điều trị ung thư gan. Kỹ thuật cắt gan qua nội soi là một tiến bộ lớn trong lĩnh vực phẫu thuật điều trị ung thư gan. Với phương pháp này bệnh nhân sẽ có vết mổ nhỏ hơn rất nhiều, đỡ đau sau mổ hơn và thời gian hồi phục nhanh hơn.

Theo số liệu thống kê về tình hình ung thư trên toàn thế giới năm 2018 (Globocan 2018), ung thư gan là loại ung thư thường gặp nhất tại Việt Nam. Việc điều trị ung thư gan còn gặp nhiều khó khăn do phần lớn bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn trễ.

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Ung bướu TP, T.U., Globocan 2018, Nội soi, Ngành y, Gan, Nguyễn Ngọc Sơn, Đỡ đau, Viêm gan, Khoa ngoại, Vết mổ, Ung thư, Miền trung, Phẫu thuật, Hội chẩn, Nhanh hơn, Bệnh nhân, Khối u, Tiền sử, Đà Nẵng