Báo Người Lao Động : Đi học về, hàng chục trẻ mầm non bỗng nhiên ói liên tục

Sáng 10-11, ngành y tế ở huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) vẫn đang điều tra dịch tễ học, lấy mẫu thực hiện các xét nghiệm cần thiết liên quan đến việc hàng chục trẻ mầm non nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/suc-khoe/di-hoc-ve-hang-chuc-tre-mam-non-bong-nhien-oi-lien-tuc-20191110100205858.htm

Trước đó, trong 2 ngày 7 và 8-11, Trường Mầm non Trường Xuân (xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười) có tổng số hàng chục trẻ vắng học và các trẻ đang học tại trường có dấu hiệu bị sốt, ói,.. nên giáo viên và phụ huynh đưa các cháu đến cơ sở y tế để điều trị.

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười có khoảng 10 trường hợp trẻ từ các ấp 5A, 6B, 6A; ấp 6, Kênh Hội của xã Trường Xuân đang điều trị.

Người thân chăm sóc cháu L.N.Y. điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười

Trong tâm trạng lo lắng, chị T.T.B.T. (mẹ cháu P.B.T.; ngụ ấp 6A, xã Trường Xuân), cho biết: "Sau khi rước con về nhà buổi chiều, đến tối thì con ói liên tục, tiêu chảy, sốt, mua thuốc uống nhưng không bớt, tôi liền chở con đi nhập viện".

Tương tự, chị V.T.A., là mẹ của cháu L.N.Y. (4 tuổi; ngụ xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười), kể: "Khuya khi đang ngủ, bé bất ngờ bị ói liên tục, tiêu chảy, sốt, run, sau đó chờ đến sáng thì tôi chở con đi nhập viện. Sau khi nhập viện thì cháu cũng đỡ chút, nhưng vẫn còn sốt, tiêu chảy…".

Chiều 9-11, thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, Sở Y tế tỉnh cử đoàn công tác gồm: Chi cục An toàn thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười đến Trường Mầm non Trường Xuân để điều tra dịch tễ học, lấy mẫu thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Đồng thời, đoàn công tác cũng đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười lấy các mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân đang điều trị để điều tra các dấu hiệu nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc cùng thành viên các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã đến Trường Mầm non Trường Xuân để làm việc với ban giám hiệu nhà trường.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các thông tin liên quan đến hoạt động bán trú của trẻ, việc công khai về chế độ dinh dưỡng; giao Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tiếp tục chủ động phối hợp cùng với ngành y tế tìm nguyên nhân và có các thông tin cần thiết đến phụ huynh, học sinh. Đoàn cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười thăm hỏi phụ huynh và các em học sinh đang điều trị tại bệnh viện.

NGUYỄN HUYNH

Tìm kiếm:✨

  • Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, V.T.A., Trường xuân, Tháp Mười, Dịch tễ học, Ói, Bỗng nhiên, Nguyễn Minh Tâm, Mầm non, Tiêu chảy, Bệnh phẩm, Ngành y tế, Lấy mẫu, Ngộ độc, Thuốc uống, Sốt, Đồng Tháp, Bán trú, Xét nghiệm, Đi học