Báo Kiến Thức: Lợi ích của bắp cải khiến bạn muốn lao ngay ra chợ mua về ăn

Bắp cải đang vào mùa. Đây là loại rau quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam. Không chỉ ăn ngon, bắp cải còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng và nhiều công dụng bất ngờ đối với sức khỏe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/loi-ich-cua-bap-cai-khien-ban-muon-lao-ngay-ra-cho-mua-ve-an-1300530.html

Bắp cải là một trong những loại rau “vàng” trong các loại rau bởi chứa ít calorie nhưng ngược lại, hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất oxy hóa lại cao “ngất ngưởng”. Ảnh: thespruceeats.

Bắp cải còn chứa rất nhiều chất giúp giảm sưng viêm trong các mô, giúp bảo vệ khỏi các vấn đề sức khỏe liên quan đến viêm như ung thư, bệnh tim, đái tháo đường và bệnh Alzheimer. Ảnh: bonappetit.

Bắp cải còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Nước ép bắp cải thậm chí có thể giúp vết loét dạ dày nhanh lành. Ảnh: charliesfruitonline.

Bắp cải cũng có chất dinh dưỡng giữ cho niêm mạc dạ dày và ruột của bạn khỏe mạnh. Ảnh: shopify.

Bắp cải, đặc biệt là bắp cải đỏ, có thể làm tăng mức độ beta-carotene, lutein và các chất chống oxy hóa bảo vệ tim. Ảnh: fifteenspatulas.

Không những vậy, bắp cải cũng giúp giảm cholesterol xấu (LDL), có liên quan đến xơ cứng động mạch. Ảnh: sndimg.

Một số nghiên cứu cho thấy bắp cải có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư do trong bắp cải có nhiều chất chống oxy hóa và chất chống viêm. Ảnh: sentinelassam.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, chế độ ăn nhiều bắp cải có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2. Ảnh: cloudfront.

Bắp cải muối chua có nhiều lợi ích sức khỏe hơn bởi khi bắp cải lên men thì men vi sinh tự nhiên nuôi dưỡng lợi khuẩn trong ruột của bạn. Ảnh: bbcgoodfood.

Hà Nguyễn (Theo Healthline)

Tìm kiếm:✨

  • Bắp cải, LDL, Ra chợ, Bệnh Alzheimer, Mua về, Đái tháo đường, Oxy hóa, Loét dạ dày, Ăn ngon, Xơ cứng, Viêm, Lên men, Công dụng, Ngất ngưởng, Động mạch, Nước ép, Niêm mạc, Rau, Cholesterol, Khuẩn