Báo Kiến Thức: Làm 'chuyện ấy' 1 lần/tuần khiến các cặp vợ chồng hạnh phúc hơn

Share:

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, các cặp đôi làm 'chuyện ấy' 1 lần/tuần báo cáo họ cảm thấy hạnh phúc và hài lòng nhiều hơn với nửa kia so với những người có quan hệ tình dục ít hơn mức bình thường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/lam-chuyen-ay-1-lantuan-khien-cac-cap-vo-chong-hanh-phuc-hon-1297599.html

Theo nghiên cứu gần đây, các cặp vợ chồng hạnh phúc chỉ quan hệ tình dục 1 lần mỗi tuần, họ dành nhiều thời gian ở bên cạnh nhau thay vì làm “chuyện ấy”.

Các nhà nghiên cứu đại học Toronto trong cuộc điều tra 40 năm qua đã thu thập dữ liệu trên 30.000 người Mỹ cho thấy, các cặp vợ chồng mặn nồng lại chính là những người có tần suất làm "chuyện ấy" ít hơn hẳn số còn lại.

Kết quả cuộc nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Tâm lý xã hội và Khoa học rằng những cặp vợ chồng hạnh phúc chỉ quan hệ 1 lần/tuần. Những cặp đôi này luôn thấy hài lòng với cuộc hôn nhân cũng như bạn đời của mình. Còn người quan hệ nhiều hơn 1 lần/tuần thường xuyên chán chường, mệt mỏi, số ít hơn lại có cảm giác bất an.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các cặp vợ chồng hạnh phúc chỉ "yêu" 1 lần/ tuần.

Không ít người sẽ đặt ra câu hỏi: “Tại sao họ có thể giữ được hạnh phúc hơn những cặp vợ chồng còn lại trong khi quan hệ tình dục ít hơn?”.

Nguyên nhân được các nhà khoa học giải thích rằng, đây là tần suất phù hợp với nhu cầu sinh lý của số đông con người. Việc quan hệ tình dục quá nhiều hoặc quá ít đều gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe trong thời gian dài.

Tác giả của nghiên cứu này là tiến sĩ Amy Muise, thuộc Đại học Toronto Mississauga cho biết: Mỗi tuần một lần dường như là tần số làm “chuyện ấy” trung bình giữa các cặp vợ chồng có mối quan hệ hài hòa. Vì vậy, các cặp đôi có thể cảm thấy hạnh phúc nhất khi họ nghĩ rằng chuyện “yêu” của mình đạt được như mong muốn của cả hai.

Tiến sĩ Muise nói thêm: “Mọi người cũng có thể cảm thấy điều này là đủ để duy trì sự thân mật, gắn bó của mình với nửa kia”.

Hiện nay không có nhiều khoa học nghiên cứu về điều này, những người tham gia chỉ đơn giản là báo cáo sự hài lòng của họ về chuyện yêu của mình.

Trong khi bạn có thể muốn làm “chuyện ấy” nhiều hơn, tần suất một vài lần một tuần sẽ không làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn với bạn đời hoặc với bạn tình so với việc bạn “yêu” một lần/tuần.

Vì vậy, nếu bạn quá bận rộn với công việc hay phải làm xa nhà, xa người ấy, bạn không cần quá lo nghĩ việc mình chỉ quan hệ được một lần/tuần. Điều ấy là không cần thiết.

Sau đây là 5 nguyên nhân không nên “yêu” quá nhiều lần trong một tuần:

- Gây stress: Cơ thể có triệu chứng mệt mỏi như thiếu khí, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, suy kiệt sức khỏe, sụt giảm về trí tuệ…

- Lão hóa cơ thể: Tần suất vợ chồng gần gũi nhau quá nhiều, sẽ gia tăng sự kiểm soát của các cơ quan thần kinh.

- Suy giảm sức khỏe: Làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh khí suy hao, khí huyết hư tổn…

- Tỉ lệ mãn nguyện giảm thấp: Bất kể nam nữ, khi việc “yêu” lặp lại nhiều lần, thì mức độ mãn nguyện đều giảm dần.

- Nguy cơ vô sinh: Theo các chuyên gia, việc quan hệ quá nhiều khiến cho lượng tinh trùng không được cung cấp đầy đủ số lượng, chất lượng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Thảo Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Amy Muise, Chuyện ấy, Suy hao, Đại học Toronto, Tinh khí, Nửa kia, Quan hệ tình dục, Mãn nguyện, Nhu cầu sinh lý, Tần suất, Bạn đời, Giảm thấp, Khí huyết, Chán chường, Suy kiệt, Lo nghĩ, Hoa mắt, Bạn tình, Tổn, Ít hơn

Không có nhận xét nào