Báo Kiến Thức: Biết được nguy hại này, bạn sẽ không bao giờ ngủ trùm chăn kín mít

Mỗi người có thói quen ngủ khác nhau. Một trong những thói quen ngủ phổ biến nhất đòi hỏi phải che phủ toàn bộ cơ thể, bao gồm cả đầu khi ngủ. Tuy nhiên, thói quen này tiềm ẩn nhiều nguy hại với sức khỏe mà bạn không biết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/biet-duoc-nguy-hai-nay-ban-se-khong-bao-gio-ngu-trum-chan-kin-mit-1300532.html

Với một số người, ngủ trùm chăn kín đầu chỉ là một thói quen trong khi với những người khác, đó là một cách để tránh tiếng ồn và ánh sáng. Ảnh: g9sleeptight.

Tuy nhiên, bất kể lý do gì đi chăng nữa thì việc ngủ trùm chăn kín đầu không phải là việc tốt cho sức khỏe, thậm chí còn tiềm ẩn nhiều mối nguy. Ảnh: wp.

Việc ngủ trùm chăn kín mít làm tăng nguy cơ bị ngạt thở. Ảnh: klgmom.

Những người có vấn đề về giấc ngủ phổ biến như ngưng thở khi ngủ, hen suyễn, bệnh tim và các vấn đề về phổi có nguy cơ nghẹt thở hơn khi họ che đầu khi ngủ. Ảnh: autismawarenesscentre.

Nếu bạn say rượu hoặc bạn đang ngủ say với một chiếc chăn trùm kín đầu, nguy cơ bị ngạt thở cũng rất cao. Ảnh: stocksy.

Những chiếc chăn sử dụng hàng ngày không phải lúc nào cũng được giặt giũ thường xuyên nên chứa nhiều vi khuẩn. Ảnh: unsplash.

Chính vì vậy, nếu bạn trùm chăn này lên mặt đồng nghĩa với việc bạn hít luôn cả vi khuẩn. Ảnh: blogspot.

Nghiêm trọng hơn, ngủ trùm chăn kín đầu có thể làm tổn thương não bộ. Ảnh: amazonaws.

Trên thực tế, một số nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 23% ngủ trùm chăn kín đầu bị chứng mất trí nhớ. Ảnh: bendigostandard.

Chính việc luồng không khí qua miệng và mũi xuất bị hạn chế từ việc che đầu khi bạn ngủ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ đáng kể. Ảnh: hearstapps.

Hà Nguyễn (Theo G9sleeptight)

Tìm kiếm:✨

  • Trùm chăn, UNSPLASH, Kín mít, Ngạt thở, Mất trí nhớ, Blogspot, Nguy hại, Che phủ, Alzheimer, Giặt giũ, Hen suyễn, Ngủ say, Luôn cả, Tiềm ẩn, Vi khuẩn, Việc tốt, Đi chăng nữa, Ngủ, Say rượu, Không biết