Báo Kiến Thức: 6 món ăn vào giúp giảm đau bụng kinh và 4 món nên kiêng

Nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Trang tin Bright Side đã liệt kê những thực phẩm giúp giảm đau bụng kinh bạn nên ăn và món nên tránh trong kỳ kinh nguyệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/6-mon-an-vao-giup-giam-dau-bung-kinh-va-4-mon-nen-kieng-1299925.html

Bông cải xanh là một trong những thực phẩm giúp giảm đau bụng kinh nên ăn vào ngày “đèn đỏ”: Sắt là khoáng chất bạn mất nhiều nhất trong quá trình chảy máu kinh nguyệt. Bông cải xanh sẽ giúp bạn bù đắp cho sự mất mát này. Bên cạnh sắt, bông cải xanh rất giàu chất xơ, magiê và kali sẽ giúp giảm đầy hơi, khắc phục tiêu hóa và thư giãn các cơ nếu bạn bị chuột rút kinh nguyệt.

Chuối có thể là lựa chọn tốt nhất để ăn vặt trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Loại trái cây này chứa đầy kali, magiê và chất xơ, giúp bạn kiểm soát nhu động ruột không đều, tiêu chảy và thèm ăn vặt.

Socola đen chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như sắt, magiê, chất chống oxy hóa và flavanol. Thứ hai có thể có lợi cho lưu lượng máu và thư giãn các mạch máu. Chưa kể, ăn socola còn giúp tăng cường tâm trạng của bạn.

Cá hồi nên được đưa vào bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào vì nó chứa axit béo omega-3 lành mạnh và là một nguồn protein phong phú. Ăn cá hồi trong ngày “đèn đỏ” để giảm viêm, giảm chuột rút và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

Gừng rất tốt để kiểm soát viêm và nó cũng sẽ giúp bạn giảm đau bụng kinh. Thêm gừng tươi vào trà của bạn nếu bạn bị đau bụng.

Cam và chanh: Ăn nhiều trái cây để tăng lượng vitamin và giảm cảm giác thèm đường trong kỳ kinh nguyệt. Trái cây có múi đặc biệt tốt. Bên cạnh vitamin, chúng chứa rất nhiều chất xơ và nước, sẽ giữ cho cơ thể bạn ngậm nước và tiêu hóa dễ dàng. Hơn nữa, trái cây họ cam quýt rất tốt để giảm bớt buồn nôn và các triệu chứng khó chịu khác liên quan đến kinh nguyệt.

Bên cạnh những món ăn tốt trong chu kỳ kinh, có những thực phẩm cần tránh tuyệt đối trong ngày “đèn đỏ” như sữa. Bạn nên tránh các sản phẩm sữa nếu bạn bị chuột rút liên tục và đau bụng. Sữa có chứa đường sữa, loại đường khiến một số người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa. Ngoài ra, đường sữa có thể gây đầy hơi, đau dạ dày và buồn nôn – triệu chứng khó chịu thường gặp trong “ngày ấy”.

Kẹo và đồ ăn nhẹ: Đồ ăn nhẹ yêu thích có thể cải thiện tâm trạng của bạn nhưng chúng cũng góp phần gây đầy hơi, khí hư và viêm do lượng đường tinh chế mà chúng chứa. Do vậy, hãy tránh xa kẹo và đồ ăn nhẹ trong ngày kinh.

Caffeine: Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ caffeine trong ngày ấy thực sự có thể kéo dài thời gian “mất máu” và trong một số trường hợp, thậm chí gây vô kinh. Tốt nhất, bạn nên tránh uống cà phê trước và sau khi có kinh.

Thực phẩm cay: Trong những ngày đèn đỏ, bạn nên kiêng ăn thực phẩm cay. Ăn đồ cay nóng lại càng khiến cho những cơn đau bụng kinh trở nên dữ dội hơn. Ảnh: BS.

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Thảo Nguyên (THeo BS)

Tìm kiếm:✨

  • Caffein, Chu kỳ kinh nguyệt, Kinh nguyệt, Kiêng, Cải xanh, Magiê, Chuột rút, Đường tinh chế, Đầy hơi, Bright side, Đau bụng, Nên tránh, Đèn đỏ, Chu kỳ kinh, Cá hồi, Ngậm nước, Cam quýt, Ăn vặt, Chất xơ, Ka-li