Báo Infonet: Trẻ sơ sinh chết sau khi 'đẻ rơi' ở nhà 10 tiếng đồng hồ

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh có một trường hợp trẻ sơ sinh ở quận 3, TP.HCM được gia đình đưa vào cấp cứu kèm theo bánh nhau nhưng cháu bé đã tím tái và được xác định đã tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/tre-so-sinh-chet-sau-khi-de-roi-o-nha-10-tieng-dong-ho-post320350.info

BS Khanh chia sẻ

Trao đổi với PV, bác sĩ Trương Hữu Khanh - Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết trẻ sơ sinh nặng hơn 3kg trên thai 38 tuần, khi mang vào cấp cứu người nhà cho biết đã sinh tại nhà 10 tiếng trước.

Bác sĩ Khanh nghi ngờ trường hợp này có thể là người mẹ theo "giáo phái" nào đó sinh con kiểu "thuận tự nhiên", bởi vì thông thường nếu đẻ rơi con ở nhà, gia đình sẽ phải nhờ y tế hỗ trợ và đưa ngay trẻ vào cấp cứu để cắt rốn nhưng trường hợp này thì sau sinh 10 tiếng, trẻ tím tái mới đưa vào cấp cứu.

Các bác sĩ thấy nghi ngờ nên đã mời công an vào làm việc nhưng gia đình quả quyết là cháu đẻ rơi và không đưa đi cấp cứu kịp thời.

Trước đó, 1 sản phụ ở Hưng Yên đã tự sinh con tại nhà sau đó chụp đưa lên mạng xã hội. Đứa trẻ vẫn nằm cạnh bánh nhau và nhận dinh dưỡng từ bánh nhau. Điều này khiến nhiều người kinh hãi, các bác sĩ đã phải lên tiếng cảnh báo về việc sinh con thuận tự nhiên nguy hiểm ra sao.

Tìm kiếm:✨

  • Đẻ rơi, Trương Hữu Khanh, Cắt rốn, Tím tái, Trẻ sơ sinh, Giáo phái, Tiếng đồng hồ, Bệnh viện nhi đồng 1, Quận 3, Kinh hãi, Vào làm việc, Quả quyết, Cháu bé, Sản phụ, Đẻ con, Thuận, Hưng Yên, Cấp cứu, Chết, Lên mạng