Báo Infonet: Chuyên gia Bệnh viện Việt Đức: 60% người trưởng thành mắc bệnh trĩ

Bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, áp xe - rò hậu môn là những bệnh phổ biến, chiếm tỉ lệ cao trong số các bệnh lý về trực tràng, hậu môn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/chuyen-gia-benh-vien-viet-duc-60-nguoi-truong-thanh-mac-benh-tri-post319034.info

Ảnh minh họa.

Riêng bệnh trĩ, người ta hay nói về sự thường gặp của căn bệnh này là “thập nhân cửu trĩ”.Theo thống kê dịch tễ của Việt Nam và thế giới cho thấy có khoảng 50-60% người trưởng thành có triệu chứng của bệnh trĩ.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng - Giám đốc Trung tâm Đại trực tràng - Tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Mặc dù bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, áp xe - rò hậu môn... là bệnh lành tính với những triệu chứng phổ biến như đau, ngứa vùng hậu môn, đi ngoài ra máu,... nhưng nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể diễn biến dai dẳng gây ra biến chứng nặng nề như: thiếu máu, viêm tấy lan tỏa tầng sinh môn, nhiễm trùng máu gây nguy hiểm đến tính mạng, làm cho người bệnh mất tự tin, giảm chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên với tâm lý bệnh ở vùng kín và không nguy hiểm nên người dân thường ngần ngại, chủ quan không đi thăm khám, đến khi đau đớn trầm trọng mới tìm đến bác sĩ thì bệnh đã diễn biến phức tạp, khiến cho quá trình điều trị khó khăn, kéo dài và tốn kém.Vì vậy ngay khi có những dấu hiệu bệnh, người dân không nên ngần ngại mà hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, đảm bảo chất lượng cuộc sống.

K. Chi

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh trĩ, Áp xe, Hậu môn, Trĩ, Bệnh viện việt đức, Trực tràng, Nguyễn Xuân Hùng, Nhiễm trùng máu, Tấy, PGS.TS, Nứt, Dịch tễ, Ra máu, Lành tính, Đi ngoài, Chỗ kín, Bệnh lý, Thiếu máu, Ngứa, Dai dẳng