Báo Hải Quan: Dấu hiệu và triệu chứng cảnh báo bệnh u não nguy hiểm

U não xuất hiện khi có tế bào bất thường hình thành bên trong não. Khối u não có nhiều loại, trong số đó có những khối u ác tính và những khối u não lành tính.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://haiquanonline.com.vn/dau-hieu-va-trieu-chung-canh-bao-benh-u-nao-nguy-hiem-114665.html

Theo các bác sỹ của Bệnh viện K, khối u não ác tính bắt nguồn từ não được gọi là ung thư não nguyên phát. Tùy theo tuổi mắc bệnh, vị trí và tính chất mô bệnh học của u mà bệnh nhân có các biểu hiện khác nhau. Các triệu chứng này thường biểu hiện khác nhau đối với mỗi người bệnh, tùy thuộc vào vị trí khối u, loại u, kích thước và tốc độ phát triển của nó.

Bệnh u não ung thư não ảnh hưởng gần 1% dân số thế giới.

Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp của các khối u não: Đau đầu; nôn và buồn nôn; giảm thị lực; kích thước vòng đầu tăng bất thường; mất kiểm soát hành vi; căng thẳng kéo dài, thậm chí là trầm cảm; yếu liệt và tê bì; động kinh

Theo các bác sỹ của Bệnh viện K, nếu xuất hiện một số dấu hiệu này chưa chắc chắn là bị u não bởi vì các triệu chứng ấy có thể gặp ở nhiều loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên, cần phải gặp bác sĩ để được chẩn đoán sớm, chính xác và tìm ra phương án điều trị phù hợp, mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Tại Bệnh viện K, u não được điều trị đa mô thức gồm các phương pháp: phẫu thuật (với kính vi phẫu, phẫu thuật ít xâm lấn, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật với chất huỳnh quang đánh dấu u), điều trị hóa trị, điều trị xạ trị thông thường, điều trị bằng dao Gamma.

Với điều trị đa mô thức sẽ góp phần tối ưu hóa các phương pháp điều trị cho bệnh nhân, người bệnh không cần phải sang nước ngoài vẫn được điều trị bằng các kỹ thuật cao như các nước tiên tiến trên thế giới.

Đặc biệt đầu tháng 7/2019, Bệnh viện K đã đưa vào điều trị xạ phẫu bằng Gamma Knife thế hệ Icon, đây là thế hệ máy xạ phẫu hiện đại nhất trên thế giới hiện nay.

Tại Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện K đã điều trị bằng dao Gamma thường quy cho các bệnh nhân u não và trong các bệnh lý khác về não như các khối ung thư di căn vào não mà không làm tổn thương tới các mô não lành xung quanh. Điều trị bằng dao Gamma cũng đặc biệt hiệu quả với các tổn thương ở các vị trí khó tiếp cận bằng phẫu thuật, các tổn thương tái phát hay u còn tồn dư sau phẫu thuật.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư não ảnh hưởng gần 1% dân số thế giới. Ung thư não chính là hiện tượng xuất hiện khối u ác tính ở não bộ. Đây không chỉ là bệnh lý nguy hiểm và còn là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh lý ung thư ở con người.

Trong số những bệnh nhân nổi tiếng nhất trên thế giới, có thượng nghị sĩ John McCain của Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não vào năm 2017; và ông đã mất một năm sau đó.

D.Ngân

Tìm kiếm:✨

  • U não, Ga-ma, Gamma Knife, Chất huỳnh quang, Bệnh viện k, Mô thức, Ác tính, Phẫu, Xạ, Xạ trị, Khối u, Hóa trị, Bệnh học, Tế bào, Lành tính, Vi phẫu, Não, Thường quy, Ung thư, Nguyên phát