Báo GD&TĐ: Gửi con trai 1 tuổi cho bà nội chăm sóc, sau nửa năm bố mẹ không còn nhận ra con

Chỉ trong vòng nửa năm ngắn ngủi, vợ chồng chị Vương không ngờ ngày gặp lại không thể nhận ra đứa con bé bỏng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/gui-con-trai-1-tuoi-cho-ba-noi-cham-soc-sau-nua-nam-bo-me-khong-con-nhan-ra-con-4044974-l.html

Khi đến trước cửa, một đứa trẻ béo tròn, mắt híp chạy đến gọi cả hai người là bố mẹ khiến họ vô cùng kinh ngạc.

Nuôi một đứa trẻ khôn lớn không phải là chuyện đơn giản, các bậc cha mẹ do nhiều nguyên nhân nên đôi khi xem nhẹ vấn đề ăn uống của con và ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của trẻ.

Vợ chồng chị Vương kinh doanh ăn uống và phục vụ bữa sáng cho khách hàng. Do tính chất công việc là dậy sớm thức khuya, hai vợ chồng quyết định gửi con trai 1 tuổi là bé Tiểu Bảo đến nhà ông bà nội chăm sóc.

Khi nghe tin này, bà nội vui mừng khôn xiết, mỗi ngày bà đều ngóng đợi được đón đứa cháu bé bỏng. Khi Tiểu Bảo đến nhà bà nội, bé đã ở với ông bà trong vòng nửa năm.

Lúc công việc kinh doanh của vợ chồng chị Vương thuận lợi và đi vào guồng quay, họ nghĩ đến việc đón Tiểu Bảo từ nhà nội về. Khi đến trước cửa, một đứa trẻ béo tròn, mắt híp chạy đến gọi cả hai người là bố mẹ khiến họ vô cùng kinh ngạc.

Chỉ trong vòng nửa năm ngắn ngủi, vợ chồng chị Vương không ngờ ngày gặp lại không thể nhận ra đứa con bé bỏng. Tiểu Bảo đã trở thành đứa trẻ béo phì từ lúc nào không hay.

Nguyên nhân nào khiến Tiểu Bảo trở thành đứa trẻ béo phì?

1. Dư thừa chất dinh dưỡng

Trước tiên là do bé đã hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Tại nhà nội, mỗi bữa bà đều cho bé ăn thức ăn giàu chất dinh dưỡng.

Thêm vào đó, bà nội còn tận tâm hầm canh gà, canh xương cho bé ăn. Do Tiểu Bảo hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng và chất béo có trong canh hầm nên mới tăng cân chóng mặt.

2. Bà nội quá cưng chiều cháu

Bà nội quá cưng chiều cháu cũng là một trong số nguyên nhân khiến Tiểu Bảo béo phì.

Mỗi ngày, bà đều cho bé ăn vặt và thức ăn chứa nhiều dầu mỡ. Chỉ cần bé thích ăn món nào thì bà nội đều đáp ứng. Chính vì cho bé ăn uống không kiểm soát nên bé mới tăng cân vù vù.

3. Bé không được vận động cơ thể

Khi ở nhà bà nội, bé rất lười vận động. Phần lớn thời gian, bé đều ngồi xem tivi, nghịch điện thoại, thậm chí bà nội còn mua ghế lười cho bé ngồi thoải mái.

Chính vì không ra ngoài vận động, không chơi đùa với các bạn cùng lứa tuổi nên Tiểu Bảo ngày càng phát triển về chiều ngang.

Phương pháp giúp giảm nguy cơ béo phì cho các bé mà cha mẹ cần nhớ:

1. Cân bằng chất dinh dưỡng

Muốn bé duy trì cân nặng khỏe mạnh, trước tiên cha mẹ phải chú trọng cân đối chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Cho bé ăn nhiều rau củ, trái cây tươi, thực phẩm nhiều chất xơ, ngủ nghỉ đúng giờ sẽ giúp bé giảm béo phì. Tránh tình trạng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho bé trong thời gian dài và cần hạn chế cho bé ăn vặt.

2. Vận động cơ thể

Ngoài chú trọng ăn uống, cha mẹ nên cho bé ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên và vận động điều độ. Cách này sẽ giúp cơ thể bé khỏe mạnh, giảm nguy cơ tích mỡ và có lợi cho việc phát triển chiều cao.

Theo Helino

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu Bảo, Béo tròn, Bà nội, Bé bỏng, Nửa năm, Canh gà, Béo phì, Cưng chiều, Chất dinh dưỡng, Ngóng đợi, Vù vù, Ăn vặt, Ngắn ngủi, Khôn xiết, Lười, Hấp thu, Trước cửa, Từ lúc nào, Tăng cân, Khôn lớn