Báo Doanh Nghiệp: Uống cà phê làm giảm nguy cơ ung thư gan?

Một nghiên cứu mới phát hiện, cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan. Những hợp chất trong cà phê có khả năng ngăn không cho các tế bào ung thư phân chia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/uong-ca-phe-lam-giam-nguy-co-ung-thu-gan/20191110070418877

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại họcQueens Belfast (Anh) thực hiện. Họ đã phân tích dữ liệu của hơn 365.000 người, trong đó hơn 3/4 có uống cà phê.

Ảnh minh họa: Getty.

Các dữ liệu được thu thập trong suốt 7 năm. Kết quả cho thấy, những người uống cà phê có nguy cơ bị ung thư biểu mô tế bào gan thấp hơn 50% so với những người không uống.

Ung thư biểu mô tế bào gan là loại ung thư gan phổ biến nhất, chiếm khoảng 90% số ca mắc. Hạt cà phê có chứa chất chống ô xy hóa mạnh là polyphenol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia.

Tiến sĩ Una McMenamin tại Đại học Queens Belfast, tác giả chính của nhóm nghiên cứu, cho rằng, phát hiện này một lần nữa tái khẳng định, cà phê là thức uống rất có lợi chosức khỏe.

Theo Tường Vy/VTV

Tìm kiếm:✨

  • Una McMenamin, Đại học Queens Belfast, Ung thư biểu mô, Uống cà phê, Gan, Hợp chất, Phân chia, Tế bào, Ung thư, Cà phê, Thức uống, Oxy hóa, Nhóm nghiên cứu, Một lần nữa, Thấp hơn, Dữ liệu, Thu thập, Tiến sĩ, Có lợi, Nhà khoa học