Báo Doanh Nghiệp: Ăn chuối giúp giảm cân hay không?

Chuối là thực phẩm bổ sung lý tưởng cho một chế độ ăn uống lành mạnh, vì chúng cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng và là một nguồn chất xơ rất tốt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-chuoi-giup-giam-can-hay-khong/20191106072703269

Chuối gián tiếp tác động đến quá trình giảm cân

Mặc dù ănchuôíkhông thể trực tiếp dẫn đến giảm cân nhưng một số tính chất của trái cây này có thể giúp giảm đầy hơi, kiểm soát sự thèm ăn và thay thế đường chế biến.

Chuối là một nguồn chất xơ tuyệt vời.Một quả chuối cỡ trung bình chưá3,07 gram (g)chất xơ và lượng tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị cho người lớn là25 gcho những người có chế độ ăn 2.000 calo.

Nghiên cưúcho thấy có một mối liên hệ giữa lượng chất xơ cao hơn và trọng lượng cơ thể thấp hơn.Chất dinh dưỡng này cũng có thể giúp giảm và ổn định lượng đường trong máu.

Chuối là thực phẩm lành mạnh hỗ trợ quá trình giảm cân. Ảnh: vinmec.com.

Chất xơ có thể giúp mọi người cảm thấy no lâu hơn, điều này có thể làm giảm tổng lượngcalo mà họ ăn.

Nghiên cứu từ Trung Quốcđã xem xét ảnh hưởng của chất xơ đối với sự thèm ăn ở 100 người thừa cân.Kết quả cho thấy sự gia tăng chất xơ trong chế độ ăn uống làm giảm cảm giác đói. Chất xơ cũng có thể giúpgiảm mứccholesterolvà giảm nguy cơmắc bệnh tim.

Chuối cung cấp năng lượng

Chuối cũng là một nguồn năng lượng tuyệt vời khi tập thể dục.Kết quả của mộtnghiên cứu năm 2012cho thấy rằng ăn một quả chuối chín trong khi tập thể dục có tác dụng tương tự đối với sức chịu đựng như một thức uống carbohydrate.

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn một quả chuối trước và sau khi tập thể dục sức bền có hiệu quả cho hiệu suất, nhưng không nhiều hơn so với thức uống carbohydrate.Tuy nhiên, những người ăn chuối có mức độ dopamine cao hơn.Dopamine là một chất hóa học trong cơ thể tạo động lực.

Lợi ích khác của chuối

Lượng kali khuyến nghị hàng ngày là2.600 miligam (mg) cho nữ trưởng thành và 3.400 mg cho nam giới trưởng thành.Phụ nữ có thai hoặc cho con bú sẽ cần tăng lượng ăn thường xuyên.

Một quả chuối cỡ trung bình chưá422 mgkali, tương đương với khoảng 12% lượng khuyến cáo hàng ngày.

Kali giúp điều chỉnh nồng độ natri trong cơ thể, có thể làm giảmhuyết ápvà giúp ngăn ngừa bệnh tim vàđột quỵ.Nó cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của thận và có thể làm giảm nguy cơsỏi thận.

Ngoài ra, chuối cũng là một nguồnmagiê tốt.Một quả chuối cỡ trung bình chưá32 mg magiê, chiếm khoảng 8% lượng khuyến cáo hàng ngày.

Magiê cần thiết cho việc sản xuất năng lượng, chức năng hệ thống thần kinh và điều hòa huyết áp và lượng đường trong máu. Các flavonoid và magiê trong chuôícũng có thể giúpcải thiện độ nhạy insulin và giảm nguy cơkháng insulin.

Insulin kiểm soát lượng đường trong máu trong cơ thể.Nếu cơ thể không thể sử dụng insulin đúng cách, điều này có thể dẫn đến các tình trạng nhưbệnh tiểu đường.

Theo An An/Lao động

Tìm kiếm:✨

  • In-su-lin, Magiê, Giảm cân, Chuối, Chất xơ, Ca-lo, Ka-li, Hệ thống thần kinh, Chế độ ăn uống, Thức uống, Nguy, Độ nhạy, Bệnh tim, Natri, Khuyến nghị, Chất hóa học, Đầy hơi, Sức bền, Chất dinh dưỡng, Tập thể dục