Báo Doanh Nghiệp: Bé trai ngậm rồi nuốt luôn cây tăm dài 5cm vào dạ dày

Sau khi ăn cơm xong, bé trai 11 tuổi ở Đồng Nai có ngậm tăm tre và vô tình nuốt phải vào dạ dày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/be-trai-ngam-roi-nuot-luon-cay-tam-dai-5cm-vao-da-day/20191107103730865

Ảnh minh họa.

Sau khi phát hiện con , gia đình nhanh chóng đưa vào Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để xử trí.

Theo bác sĩ Mạc Quốc Dũng, Phó Khoa Tiêu hóa, qua chụp X-quang phát hiện một chiếc tăm tre dài khoảng 5cm nằm trong dạ dày của bệnh nhi. Các bác sĩ cho bệnh nhi , khám tiền mê và gây mê để thực hiện thủ thuật nội soi gắp dị vật ra ngoài.

Cũng theo bác sĩ Dũng, do bệnh nhi mới ăn xong, thức ăn nhiều trong dạ dày nên việc gắp tăm cũng gặp khó khăn hơn. Các bác sĩ phải xác định đúng vị trí chiếc tăm để đưa ra ngoài, tránh làm tổn thương dạ dày cũng như ruột của bệnh nhi.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi ổn định và có thể được xuất viện.

Qua trường hợp này, một lần nữa các bác sĩ khuyến cáo: Việc sử dụng tăm là một thói quen từ rất lâu của người Việt Nam. Thậm chí, một số người còn có thói quen ngậm tăm, điều này gây nguy hiểm cho bản thân nếu lỡ nuốt phải. Khi nuốt phải tăm, người bệnh cần nhanh chóng các cơ sở y tế để khám và can thiệp điều trị sớm tránh những biến chứng đáng tiếc.

Theo P.V/VTV

Tìm kiếm:✨

  • Dị vật, Nội soi, Bệnh nhi, Ngậm tăm, Gây mê, Xuất viện, Ngậm, Bác sĩ, Nuốt, Tổn thương, Phó khoa, Dạ dày, Bé trai, Biến chứng, Tiêu hóa, Ăn cơm, Khuyến cáo, X-quang, Xử trí, Thủ thuật