Báo Doanh Nghiệp: 10 lợi ích của việc uống nước dưa chuột vào buổi sáng

Nước dưa chuột sẽ tẩy sạch tất cả các chất độc, giúp giảm cân. Kết hợp với nước uống là cách tốt nhất để hấp thụ vitamin và khoáng chất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-loi-ich-cua-viec-uong-nuoc-dua-chuot-vao-buoi-sang/20191105092554071

Cung cấp chất chống oxy hóa: Chất chống oxy hóa là những chất ngăn ngừa tổn hại tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Dưa chuột chứa đầy chất chống oxy hóa như vitamin C, beta-carotene, mangan và một số chất chống oxy hóa flavonoid khác.

Phòng ngừa ung thư: Ngoài các chất chống oxy hóa, dưa chuột cũng có các hợp chất được gọi là cucurbitacins và một nhóm các chất dinh dưỡng gọi là lignan đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bạn khỏi ung thư. Flavonoid trong dưa chuột có thể giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư tiền liệt tuyến.

Giảm huyết áp: Nguyên nhân chính của huyết áp cao là có quá nhiều muối trong chế độ ăn uống của bạn và quá ít kali. Muối dư thừa làm cơ thể bạn giữ nước, làm tăng huyết áp. Kali trong dưa leo là chất điện phân giúp điều chỉnh lượng muối mà thận giữ lại.

Giúp da khỏe mạnh: Nước dưa chuột giúp làm dịu làn da của bạn từ bên trong và bên ngoài. Hydrat hóa sẽ giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể của bạn. Nó chứa vitamin B5 giúp tăng cường làn da khỏe mạnh.

Tăng cường sức khỏe xương: Dưa chuột có hàm lượng vitamin K cao và có thể cung cấp cho bạn 19% lượng vitamin cần thiết hàng ngày. Vitamin K cần thiết để tạo thành các protein làm cho xương và mô khỏe mạnh.

Trợ giúp giảm cân: Thay thế đồ uống có đường, đồ uống thể thao và soda bằng nước dưa leo có thể giúp bạn giảm được một số lượng calo lớn từ chế độ ăn uống của bạn. Nó làm tăng sự trao đổi chất và hạn chế sự thèm ăn.

Giúp hydrate hóa cơ bắp của bạn: Hàm lượng silica trong dưa leo không chỉ tốt cho làn da của bạn mà còn giúp ích cho sức khỏe của mô cơ của bạn. Uống nước dưa hằng ngày giúp hồi phục cơ, hồi phục sau khi tập thể dục và sức khỏe thể chất tổng thể.

Cải thiện sức khỏe của não: Thành phần trong nước dưa leo là flavonol chống viêm giúp cải thiện chức năng và trí nhớ của não. Nó giúp não bạn khỏe mạnh và trẻ hơn. Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng nó sẽ giúp bệnh nhân Alzheimer duy trì các chức năng nhận thức.

Dưa chuột có tác ngăn ngừa hơi thở hôi. Hơi thở hôi là do nhiệt quá mức trong dạ dày. Nước dưa leo làm tăng nước bọt và loại bỏ các vi khuẩn có mùi trong miệng.

Hỗ trợ tiêu hóa: Một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh loại bỏ nhiều vấn đề sức khỏe như khó tiêu và viêm dạ dày. Uống nước dưa leo giúp duy trì sự tiêu hóa tốt do hàm lượng chất xơ cao. Ngoài ra, dưa leo có chứa chất xơ không hòa tan, giúp thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa dễ dàng.

Theo Hải Yến/VOV

Tìm kiếm:✨

  • Dưa chuột, Dưa leo, Tẩy sạch, Vitamin K, Vitamin B5, Ung thư tiền liệt tuyến, Điện phân, Mô cơ, Oxy hóa, Uống nước, Ka-li, Giảm huyết áp, Mangan, Viêm dạ dày, Chất độc, Alzheimer, Tiêu hóa, Giảm cân, Vi-ta-min, Chất xơ