Báo CAND: Nội soi cắt khối u lớn trong gan nữ bệnh nhân 67 tuổi

Khối u gan ở hạ phân thùy 4 kích thước 55x47x63mm, sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật nội soi cắt gan trái cho bệnh nhân. Đây là kỹ thuật lần đầu tiên được thực hiện thành công tại khu vực Miền Trung.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/y-te/phau-thuat-thanh-cong-u-khung-trong-gan-cuu-song-benh-nhan-569102/

Ngày 8/11, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết: Với sự hỗ trợ của Ts Bs Trần Công Duy Long – Phó Trưởng Khoa Gan mật tụy BV Đại học y dược TP Hồ Chí Minh, các Bs Khoa Ngoại 1 Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng đã thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt gan trái, cứu sống một bệnh nhân ung thư gan.

Các bác sĩ bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng phẫu thuật thành công lấy khối u khủng trong gan bệnh nhân.

Bệnh nhân Trần U., 67 tuổi, địa chỉ tại Đà Nẵng có tiền sử bị nhiễm viêm gan siêu vi B. Bệnh nhân đi khám và phát hiện u gan trái, được nhập viện vào khoa Ngoại 1-BVUB Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân có khối u gan ở hạ phân thùy 4 kích thước 55x47x63mm. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật nội soi cắt gan trái cho bệnh nhân.

Kỹ thuật cắt gan qua nội soi là một tiến bộ lớn trong lĩnh vực phẫu thuật điều trị ung thư gan. Với phương pháp này bệnh nhân sẽ có vết mổ nhỏ hơn rất nhiều, đỡ đau sau mổ hơn và thời gian hồi phục nhanh hơn.

Hoài Thu

Tìm kiếm:✨

  • Trần U., Trần Công Duy Long, Nội soi, Khối u, Khoa ngoại, Hội chẩn, Gan, Đỡ đau, Viêm gan, Vết mổ, Phẫu thuật, Nhanh hơn, Tiền sử, Bệnh nhân, Cứu sống, Miền trung, Ung thư, Trưởng khoa, Kích thước, Mổ