Báo CAND: Một bé gái chào đời cân nặng 5,2 kg

Sáng 9-11-2019, Bệnh viện quận 11 TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiến hành mổ lấy thai bằng phương pháp gây tê tủy sống, bé gái ra đời an toàn với cân nặng 5,2 kg trước sự bất ngờ của người mẹ và ê kíp phẫu thuật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/y-te/mot-be-gai-chao-doi-can-nang-5-2-kg-569174/

Theo Bác sĩ Phạm Thị Huỳnh Hoa, Phụ trách Khoa Sản - Bệnh viện Quận 11, thai phụ N.T.M (35 tuổi, ngụ Đồng Tháp) mang thai lần hai, nhập viện vào Khoa Sản với dấu hiệu đau bụng, thai 38-39 tuần. Các bác sĩ đánh giá thai nhi to, trọng lượng lớn hơn mức bình thường nên được chỉ định mổ.

Đáng nói là 7 năm trước, sản phụ này cũng từng sinh thường một bé trai nặng 3,8 kg.

Bé gái ra đời an toàn với cân nặng 5,2 kg trước sự bất ngờ của người mẹ và các bác sĩ.

Hiện sức khỏe sản phụ ổn định, bé gái khỏe mạnh không phát hiện bệnh lý bất thường.

Bác sĩ Phạm Thị Huỳnh Hoa cho biết: “Đây là trường hợp hiếm gặp và là lần đầu tiên Bệnh viện Quận 11 mới chào đón một bé sơ sinh có cân nặng đặc biệt như vậy”.

Bác sĩ cũng lưu ý những trẻ sơ sinh có cân nặng lớn cần phải theo dõi sát sao, nguy cơ hạ đường huyết sơ sinh cao. Vì khi ở trong bụng mạch máu cung cấp cho thai nhi tốt, nhưng khi bé sinh ra nhu cầu năng lượng nhiều hơn, khả năng bú chưa đạt có thể khiến bé bị hạ đường huyết, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phú Lữ

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Quận 11, N.T.M, Hạ đường huyết, Tủy sống, Gây tê, Thai nhi, Cân nặng, Chào đời, Sản phụ, Bé gái, Trẻ sơ sinh, Mổ, Sơ sinh, Bú, Trong bụng, Người mẹ, Thai phụ, Mạch máu, Êkíp, Sát sao