Báo Đất Việt: Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành qua đời: Câu hỏi cuối

Hạnh An, con gái của đạo diễn Đỗ Đức Thành đã qua đời sáng 2/11 ở tuổi 20 sau hai năm chiến đấu với căn bệnh ung thư máu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/con-gai-dao-dien-do-duc-thanh-qua-doi-cau-hoi-cuoi-3390667/

Từ Singapore, đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết, con anh ra đi thanh thản vào 7h39 phút (giờ địa phương). Gia đình đạo diễn dự định làm lễ hỏa táng và đưa tro cốt con về Việt Nam.

“Vì con là một thiên thần nên chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường, nơi không còn nỗi đau nào hành hạ con. Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát. Nơi đó tháng ngày sẽ không đi, không đến, không vui, buồn, họa, phúc mà chỉ có an yên”, đạo diễn Đỗ Đức Thành viết.

Anh tiếp tục: “Con nói ‘không ai được khóc, con sẽ ổn’. Cha mẹ sẽ cố gắng mỉm cười với con. Nếu khó quá, cho cha mẹ khóc một chút nhé. Để mặc cho nước mắt muốn rơi bao nhiêu thì rơi. Tạm biệt con yêu Anna, thiên thần của bố, mẹ và các em”. Đạo diễn cũng gửi lời cảm ơn mọi người đã động viên và giúp sức suốt thời gian qua.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành từng kể hai cha con giúp nhau cạo đầu trước khi con gái phẫu thuật ghép tủy. Ảnh: FBNV.

Hạnh An phát hiện mình bị ung thư máu vào tháng 8/2017 sau khi cô sốt và chảy máu răng trong 4 ngày liên tiếp. Sau 1 tháng điều trị không như ý tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hạnh An cùng bố sang Singapore điều trị.

Tháng 4/2018, hai cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành trở về Việt Nam sau 7 tháng điều trị ung thư máu tại Singapore. Thời điểm đó, anh hạnh phúc cho biết xét nghiệm của con gái đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, chỉ 4 tháng sau ngày trở về, bệnh của Hạnh An tái phát. Các tế bào ung thư bắt đầu xâm lấn 25% trong tủy xương. Bác sĩ nói rằng Hạnh An cần đến Singapore để điều trị theo phác đồ mới nhất.

Khi ấy, Hạnh An cho biết em mong muốn được ở nhà để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Thế nhưng, cha của em vẫn mạnh mẽ, luôn nắm chặt tay con.

Hồi đầu năm 2019, Hạnh An bị nhiễm trùng một loại vi khuẩn hoại tử và phải mổ gấp để có thể giữ lại cánh tay. Với chi phí ngày càng đội lên, gia đình anh Thành cũng nhận được sự giúp đỡ, san sẻ từ các đồng nghiệp, bạn bè.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày tôi nắm chặt tay con, bước đi trên một hành trình. Một hành trình không biết sẽ hết bao lâu, không biết sẽ tiêu hết bao nhiêu tiền. Chỉ có điều, hành trình này không có chỗ cho sự sợ hãi, mệt mỏi. Không có chỗ để lùi lại mà phải luôn ngẩng cao đầu, bước đi", anh viết trên trang cá nhân.

Vào cuối tháng 9, Hạnh An bước vào ca ghép tủy thứ 2 nhưng không thành công. Bác sĩ cầu nguyện cho em và nói "con chỉ còn 1 cơ hội là phải ghép tủy lại thật sớm, khi tế bào ung thư đang ngủ yên sau hóa trị".

Hôm 30/10, Hạnh An bước vào ca ghép thận lần 3. Sau 4 tiếng phẫu thuật, 4 tiếng sau cô không thở được, buộc phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực.

"Bác sĩ nói con bị viêm phổi và giảm chức năng thận. Con vẫn mê man, phù và phải thở máy và lọc thận.Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc. Con còn lo, viết chữ "Đắt" hỏi bố", đạo diễn Đỗ Đức Thành kể lại.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành vẫn giữ mẩu giấy nhỏ con gái viết nguệch ngoạc cho anh trước khi phẫu thuật: "Không sao đâu, không lo, chiến đấu".

Trước đó, để có tiền cho con ghép thận, đạo diễn đã kêu gọi sự ủng hộ từ bạn bè, đồng nghiệp. Chi phí điều trị cho Hạnh An tại Singapore lên đến con số 15 tỷ đồng, vượt ngưỡng của gia đình.

“Con vẫn đang kiên cường chiến đấu từng giây, từng phút. Xin mọi người hãy cầu nguyện, tiếp thêm sức mạnh cho con Anna (tên ở nhà của Hạnh An - PV) hồi phục, bình an”, đạo diễn đã cầu nguyện nhưng điều ước của anh không thành sự thực.

Suốt 2 năm qua, đạo diễn Đỗ Đức Thành vừa là cha, vừa là mẹ, là bạn và thầy của con, luôn ở bên con gái để chăm sóc và truyền thêm sức mạnh dù cơ hội sống của cô bé chỉ là 10-20%.

Vị đạo diễn thuê căn hộ ở tầng một gần bệnh viện nơi con điều trị để thuận tiện cho việc đi lại, chăm sóc. Vào mỗi dịp nghỉ lễ, cả gia đình sang Singapore thăm Hạnh An để bé có cảm giác yêu thương và vui vẻ hơn.

Anh từng chia sẻ: “Khi tôi cùng con đi tới một phương trời khác để vượt qua thử thách của cuộc sống. Khi tôi vừa là cha, là mẹ, là bác sĩ, thợ nấu, thợ điện, thợ thông cống, đẩy xe, khuân vác thì điều quan trọng không phải là tôi có bao nhiêu bằng cấp mà là bao nhiêu kỹ năng. Các bố, các mẹ đừng chỉ tập trung vào kết quả học tập của con mà hãy rèn luyện cho con các kỹ năng, càng nhiều - càng tốt”.

Minh Thái

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Đức Thành, Hạnh An, Ung thư máu, Ghép tủy, ANNA, Đạo diễn, Ghép thận, Con gái, Thông cống, Nắm chặt, Cầu nguyện, Khuân vác, Qua đời, Tuổi 20, Ung thư, Nguệch ngoạc, Cha con, Tủy xương, Thợ điện, Mê man