Báo ANTĐ: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sau sự cố căng da dẫn tới tử vong

Chiều 3-11-2019, Sở Y tế TP.HCM đã công bố kết luận cuối cùng bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ khi căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/kinh-doanh/benh-vien-tham-my-kangnam-sau-su-co-cang-da-dan-toi-tu-vong/831490.antd

Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức các phiên họp Hội đồng chuyên môn nhằm phân tích nguyên nhân, kết luận có hay không có hay không có sai sót chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh liên quan đến dịch vụ thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Thành phần Hội đồng chuyên môn bao gồm các chuyên gia đầu ngành thuộc các lĩnh vực có liên quan như: Gây mê hồi sức, Cấp cứu, Hồi sức tích cực chống độc và Phẫu thuật thẩm mỹ.

Trích đoạn thông báo của Sở Y tế TP.HCM về nguyên nhân sự cố căng da mặt

Sau khi thảo luận, phân tích các dữ kiện và trên cơ sở khuyến cáo của các hội chuyên môn, Hội đồng chuyên môn được thành lập theo Quyết định của Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã kết luận: Đối với sự cố y khoa xảy ra tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam: nguyên nhân dẫn đến tử vong của bệnh nhân C.T.L (sinh năm 1960) sau phẫu thuật căng da mặt ngày 11-10-2019 là do sốc phản vệ (mức độ 3,4) liên quan đến sử dụng thuốc tê trong quá trình phẫu thuật.

Trong kết luận, Sở Y tế TP.HCM nhận định, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam “đã chẩn đoán phù hợp với bệnh cảnh lâm sàng và các bước xử lý phù hợp theo phác đồ điều trị”. Sau sự cố, được biết, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đã tăng cường củng cố các quy trình chuyên môn, tổ chức giám sát sự tuân thủ các quy định chuyên môn trong khám chữa bệnh, quy chế hồ sơ bệnh án của nhân viên y tế.

Hiện, các hoạt động tại Bệnh viện đã trở lại bình thường, thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ trong phạm vi cấp phép của ngành y tế. Sở Y tế TP.HCM đồng thời yêu cầu tất cả các cơ sở hành nghề thẩm mỹ nghiêm túc triển khai thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM, các khuyến cáo của Sở Y tế liên quan đến an toàn người bệnh và tuân thủ các quy định chuyên môn và quy định pháp luật trong hành nghề.

Phòng ngừa sốc phản vệ, bệnh nhân cần trao đổi kỹ càng với bác sĩ và nhân viên y tế về tiền sử dị ứng của bản thân

Bộ Y tế cũng đã có Thông tư 51 theo đó Hướng dẫn Phòng - Chẩn đoán và Xử trí Phản vệ: Phản vệ là một phản ứng dị ứng, có thể xuất hiện ngay lập tức hoặc vài giờ sau khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên (yếu tố lạ có khả năng gây phản ứng dị ứng cho cơ thể, bao gồm thức ăn, thuốc và các yếu tố khác). Sốc phản vệ có thể xảy ra với bất cứ ai. Xác suất hoàn toàn ngẫu nhiên, rất khó dự đoán. Do đó, bệnh nhân cần trao đổi kỹ càng với bác sĩ và nhân viên y tế về tiền sử dị ứng của bản thân để hạn chế nguy cơ rủi ro khi thẩm mỹ nói riêng và điều trị y khoa nói chung.

T.H

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, Sở Y tế Tp.HCM, C.T.L, Sốc phản vệ, Phản vệ, Phản ứng dị ứng, Dị nguyên, Da mặt, Thuốc tê, Nhân viên y tế, Gây mê, Dữ kiện, Hồi sức, Tiền sử, Y khoa, Dị ứng, Chuyên gia đầu ngành, Hồ sơ bệnh án, Thẩm mỹ, Kỹ càng