Báo Zing: Sản phụ tử vong khi sinh con tại bệnh viện

Sản phụ đang sinh con tại Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng thì người tím tái, sùi bọt mép rồi tử vong sau đó. May mắn kíp trực cứu được bé gái nặng hơn 3 kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/san-phu-tu-vong-khi-sinh-con-tai-benh-vien-post1005495.html

Ngày 24/10, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã làm việc với Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng để điều tra nguyên nhân tử vong của sản phụ Bàn Thị Kiều (36 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm).

Khoảng 10h ngày 23/10, chị Kiều đau bụng nghi sắp sinh con nên gia đình chuyển đến Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng. Tại khoa sản, chị Kiều được chẩn đoán tình trạng sức khỏe tốt, chỉ định sinh thường.

Theo anh Hoàng Nhật Thành (chồng chị Kiều), sản phụ nhập viện lúc 10h đến hơn 23h cùng ngày mới vào phòng sinh.

“Kíp trực thăm khám 3 lần đều thông báo với gia đình sức khỏe vợ tôi bình thường. Tuy nhiên, vợ tôi vào phòng sinh khoảng 15 phút, chưa kịp sinh em bé thì người tím tái, sùi bọt mép và tử vong ngay sau đó. May mắn kíp trực đã cứu được bé gái nặng 3,3 kg”, anh Thành nói.

Công an làm việc với Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng để điều tra nguyên nhân. Ảnh: T. N.

Theo anh Thành trước khi vào phòng sinh sức khỏe chị Kiều vẫn tốt không biết vì sao xảy ra như vậy. "Gia đình đã đề nghị công an vào cuộc để điều tra nguyên nhân vụ việc", chồng sản phụ nói.

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng, cho biết khi sản phụ Kiều sinh được nửa chừng thì xảy ra thuyên tắc ối.

Theo ông Thành đây là dạng tai biến khiến sản phụ bị rối loạn đông máu dẫn đến suy hô hấp đột ngột và ngừng tim.

“Bệnh nhân Kiều được truyền thuốc vận mạch các loại và truyền cấp cứu 10 đơn vị máu nhưng vẫn không cứu được”, vị giám đốc nói thêm.

Tây Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Nhật Thành, Bàn Thị Kiều, Huỳnh Ngọc Thành, Sùi bọt mép, Công an TP Bảo Lộc, Sản phụ, Tím tái, Anh Thành, Nửa chừng, Vợ tôi, Đẻ con, Bảo Lâm, Chưa kịp, Bé gái, Lâm Đồng, Tai biến, Chồng chị, Đau bụng, Hô hấp, Tắc