Báo Zing: Ngón tay bị biến dạng, suýt hoại tử vì đeo quá nhiều nhẫn

Vì đeo quá nhiều nhẫn và dây cao su, người đàn ông ở Thái Lan suýt bị hoại tử các ngón tay. Nhiều ngón đã bị biến dạng và sưng tím.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/ngon-tay-bi-bien-dang-suyt-hoai-tu-vi-deo-qua-nhieu-nhan-post1006442.html

Theo Asia One, người đàn ông vô gia cư, 38 tuổi, đeo rất nhiều nhẫn và quấn dây bằng cao su lên tất cả ngón tay. Chúng khiến máu không lưu thông, các ngón tay sưng lên và bị hoại tử.

Trong suốt nhiều năm, người này không thể làm việc vì ngón tay sưng tím, thậm chí đã mất một ngón bên tay trái. Tuy nhiên, ông từ chối sự giúp đỡ của người đi đường và không tới bệnh viện để điều trị.

Các ngón tay của người đàn ông bị sưng, biến dạng vì đeo quá nhiều nhẫn. Ảnh: Asiaone.

Mới đây, tổ chức từ thiện Poh Teck Tung, có trụ sở ở Bangkok, đã khuyên và đưa người này tới bệnh viện.

Tại bệnh viện, các nhân viên y tế cẩn thận tháo dây cao su và cắt nhẫn kim loại để giải phóng cho ngón tay. Rất may, người đàn ông này không cần phải cắt bỏ ngón tay và hiện đã hồi phục tốt.

Các bác sĩ cảnh báo ngay cả khi chiếc nhẫn vừa với ngón tay của mình, nó sẽ khó tháo ra nếu ngón tay bị sưng. Vì vậy, mọi người không nên đeo quá nhiều nhẫn và tránh để ngón tay sưng, hoại tử như người đàn ông này.

Đeo 53 chiếc nhẫn, người đàn ông hoại tử ngón út Đội cứu hộ tại Hồ Bắc, Trung Quốc vừa giúp một người đàn ông lấy 53 chiếc nhẫn ra khỏi các ngón tay. Nhưng người này không may mắn vì ngón út đã hoại tử trước khi tháo chúng ra.

Phương Mai

Tìm kiếm:✨

  • Dây cao su, Ngón út, Hoại tử, Asia One, Quấn dây, Nhẫn, Biến dạng, Ngón tay, Sưng, Hồ Bắc, Tháo ra, Tổ chức từ thiện, Vô gia cư, Đeo, Tím, Tháo, Tay trái, Đi đường, Bangkok, Cắt bỏ