Báo Zing: Bé sơ sinh 5 ngày tuổi bị chảy máu, mẹ tưởng con có kinh nguyệt

Một bà mẹ ở Trung Quốc hốt hoảng khi thay tã phát hiện bị chảy máu và dịch tiết vùng kín như có kinh nguyệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/be-so-sinh-5-ngay-tuoi-bi-chay-mau-me-tuong-con-co-kinh-nguyet-post997824.html

Theo TVBS, vừa qua tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, bé sơ sinh 5 ngày tuổi đã xuất hiện kinh nguyệt, chị Từ (mẹ của bé) vội vàng đưa vào bệnh viện Nhân dân Số 1 (Hàng Châu) cấp cứu.

Người mẹ này cho hay ngoài tình trạng chảy máu bộ phận sinh dục, mọi chức năng khác của con đều bình thường. Bé vẫn ăn được và không quấy khóc. Chị rất lo lắng và nghĩ rằng con bị dậy thì sớm. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường xuất hiện sau sinh vài ngày ở các bé gái.

Con bị dậy thì sớm là nỗi lo của các bà mẹ.

Bác sĩ Uông Địch, chuyên khoa sinh trưởng và phát triển nhi, Bệnh viện Hàng Châu cho hay đó là hiện tượng kinh nguyệt giả. Trong thời điểm cuối thai kỳ, hormon estrogen được truyền từ mẹ sang thai nhi. Điều này làm cho niêm mạc tử cung của thai nhi cũng dày lên.

Khi chào đời, lượng estrogen trong cơ thể trẻ giảm dần làm những lớp niêm mạc này bong ra và xuất hiện kinh nguyệt giả. Tình trạng này rất hiếm, thường xảy ra từ 3 đến 7 ngày sau khi em bé chào đời và sẽ kéo dài khoảng một tuần. Dó đó, cơ chế hai hiện tượng giống nhau nhưng bé không bị dậy thì sớm.

Khi gặp hiện tượng này các bà mẹ nên dùng nước ấm rửa cho trẻ, tốt nhất nên rửa dưới vòi nước chảy. Hoặc có thể dùng tăm bông loại lớn và nước muối sinh lý rửa cho bé.

Diên Mai

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Hàng Châu, TVBS, Dậy thì, Kinh nguyệt, Thay tã, Hàng Châu, Estrogen, Trẻ sơ sinh, Tăm bông, Chỗ kín, Chảy máu, Niêm mạc, Bé gái, Bộ phận sinh dục, Hốt hoảng, Vòi nước, Chiết Giang, Thai nhi, Nước muối, Chào đời