Báo Zing: Bác sĩ Việt Nam giúp bác sĩ Philippines phẫu thuật bằng robot

Share:

Lần đầu tiên sử dụng robot để phẫu thuật cắt dạ dày cho bệnh nhân béo phì nặng hơn 130 kg, bác sĩ Philippines đã nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/bac-si-viet-nam-giup-bac-si-philippines-phau-thuat-bang-robot-post1006116.html

Ngày 26/10, TS.BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân TP.HCM, cho biết đơn vị này vừa hỗ trợ các bác sĩ Bệnh viện Philippine General Hospital (Philippines) trong lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật robot. BSCKII Nguyễn Phú Hữu, Bệnh viện Bình Dân, đã hỗ trợ các đồng nghiệp ngoại quốc thực hiện ca phẫu thuật robot điều trị cho hai người bệnh béo phì với cân nặng hơn 130 kg. Robot phẫu thuật đã giúp các bác sĩ bóc tách dạ dày hiệu quả, ít mất máu, hồi phục nhanh.

Bác sĩ Việt Nam trong ca phẫu thuật hỗ trợ bệnh viện Philippines. Ảnh: BVCC.

Sau đó, các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân tiếp tục hướng dẫn các bác sĩ Philippines với các bài giảng chuyên sâu về phẫu thuật robot đường tiêu hóa.

Bệnh viện Bình Dân là nơi đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 3 năm thực hiện trên 800 người bệnh, đơn vị này luôn nhận được sự đánh giá cao của các đồng nghiệp trong nước và quốc tế về công nghệ này.

Bích Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Cắt dạ dày, Nguyễn Phú Hữu, Bệnh viện Bình Dân, Trần Vĩnh Hưng, BSCKII, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM, TS.BS, Rô-bốt, Phẫu thuật, Dạ dày, Béo phì, Bóc tách, Mất máu, Cân nặng, Philippines, Ngoại quốc, Trợ giúp, Giảng, Chuyên sâu, Hai người

Không có nhận xét nào