Báo VTC: Bé gái 2 tuổi qua đời do hóc xúc xích

Cô bé Mia Atkins ở Dartford, Kent, nước Anh bị nghẹn, khó thở và không thể qua khỏi sau khi ăn xúc xích.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/be-gai-2-tuoi-qua-doi-do-hoc-xuc-xich-d507608.html

Tai nạn xảy ra trong một buổi đi chơi cùng gia đình. Tại bữa tiệc, Mia và những đứa trẻ khác được chia mỗi người một phần xúc xích. Nhưng chỉ vài giây sau, mẹ của em là bà Beth Ranger phát hiện con gái bị nghẹn xúc xích trong tình trạng tím tái, ho sặc sụa, có máu chảy ra ở mũi và miệng.

Bà gọi điện thoại nhờ sự trợ giúp y tế và hô hấp nhân tạo cho con. Mia được đưa đến Bệnh viện Darent Valley gần nhà. Để điều trị, cô bé được đặt ống nội khí quản, kết hợp các biện pháp cấp cứu tích cực. Chỉ sau vài phút, các bác sĩ lấy ra khỏi cổ họng cô bé miếng xúc xích dài khoảng 2cm.

Tuy nhiên, do tình trạng bệnh quá nặng, Mia lâm vào trạng thái chết não và qua đời chỉ sau 7 phút nhập viện.

Cô bé Mia 2 tuổi không may thiệt mạng do hóc xúc xích.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân dẫn tới cái chết của cô bé Mia do hóc dị vật làm tắc nghẽn đường thở. “Bệnh nhi không thở khoảng 30p trước khi được cấp cứu tại bệnh viện”, một bác sĩ nói.

Các bác sĩ khuyến cáo, trẻ em do tuổi còn nhỏ, cấu tạo các cơ quan chưa phát triển hết. Do vậy, để tránh tai nạn thương tâm diễn ra, các phụ huynh cần đặc biệt quan tâm, chú ý tới con mình, đặc biệt là lúc ăn uống, chơi đùa.

Theo đó, cha mẹ không nên cho con ăn những đồ ăn nhỏ, có hạt hoặc xương để trẻ không bị hóc. Không cho trẻ chơi với những đồ vật dễ nuốt như cúc áo, viên bi hay pin điều khiển… Khi thấy con có dấu hiệu hóc dị vật, cần đưa ngay tới bệnh viện nơi gần nhất để được cấp cứu, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

(Nguồn: The Sun)

Khả Minh

Tìm kiếm:✨

  • Mia, Xúc xích, Sặc sụa, Dị vật, Nghẹn, Hô hấp nhân tạo, Nước Anh, Cúc áo, Làm tắc, Chết não, Qua khỏi, Khí quản, Bé gái, Khó thở, Cô bé, Qua đời, Tím tái, Cổ họng, Nghẽn, Chơi đùa