Báo VTC: 7 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư tụy bạn cần nhớ

Tỏi, nấm, raubina, súp lơ xanh, khoai lang, sữa chua và quả anh đào là những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư tụy hiệu quả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/7-thuc-pham-giup-ngan-ngua-ung-thu-tuy-ban-can-nho-d507476.html

Tỏi: Tỏi chứa chất chống oxy hóa cực mạnh kèm theo flavonoid, selen và arginine có lợi cho sức khỏe. Thuộc tính kháng độc cao có trong tỏi được chứng minh tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tụy hiệu quả.

Nấm: Nấm vốn được coi là phương thuốc chữa được nhiều bệnh, trong đó có hỗ trợ điều trị bệnh viêm tụy và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra, thực phẩm này cũng rất hữu ích trong việc tăng tính hiệu quả cho người đang phải hóa trị liệu.

Rau bina: Với hàm lượng vitamin B phong phú, rau bina được biết đến là “phương thuốc” hữu hiệu để điều trị viêm tụy. Không chỉ vậy, loại rau này cũng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ nâng cao sức khỏe con người, tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Súp lơ xanh: Súp lơ xanh có thành phần là sulphoraphane - một hợp chất chống ung thư cực mạnh giúp giết chết các tết bào ung thư. Một số nghiên cứu chứng minh rằng, ngoài ung thư tụy, súp lơ xanh còn ngăn ngừa một số loại ung thư khác như: ung thư đại tràng và ung thư vú…

Khoai lang: Khoai lang là món ăn rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết đây cũng là thực phẩm góp phần ngăn ngừa ung thư hiệu quả, trong đó có ung thư tụy. Theo các chuyên gia, vitamin C, beta carotene có trong thành phần của khoai lang có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa căn bệnh ung thư tụy.

Sữa chua: Ngoài việc hỗ trợ tiêu hóa tốt thức ăn, sữa chua cũng ngăn ngừa chứng viêm tụy hiệu quả. Cũng chính nhờ hệ tiêu hóa được hoạt động “trơn tru” mà căn bệnh ung thư tụy sẽ không còn tới “ghé thăm” bạn nữa.

Quả anh đào: Quả anh đào có đặc tính chống oxy hóa cao, trong đó có hợp chất perillyl có tác dụng rất tốt trong ngăn ngừa ung thư tuyến tụy. Bởi vậy, để tránh nguy cơ ung thư, bạn nên thêm loại quả này vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

(Nguồn: Boldsky)

Khả Minh

Tìm kiếm:✨

  • BINA, Súp lơ, Kháng độc, Khoai lang, Tuyến tụy, Anh đào, Phương thuốc, Sữa chua, Tỏi, Nấm, Ngăn ngừa, Hợp chất, Thuộc tính, Vitamin B, Bê-ta, Oxy hóa, Ung thư, Cực mạnh, Viêm, Hóa trị