Báo VOV: Lý do Angelina Jolie phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú và buồng trứng

Trong bài báo viết cho tạp chí Time, Angelina Jolie đã tiết lộ lý do tại sao cô quyết định phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú và buồng trứng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/van-hoa-giai-tri/ly-do-angelina-jolie-phau-thuat-cat-bo-tuyen-vu-va-buong-trung-971049.vov

Angelina Jolie vừa viết một bài báo cho tạp chí Time, xuất bản ngày 24/10 vừa qua. Theo đó, nữ diễn viên có đề cập đến việc người mẹ quá cố phải đối chọi với căn bệnh ung thư vú và buồng trứng. Điều này đã khiến cô phải đưa ra những quyết định phẫu thuật để phòng ngừa khả năng mắc bệnh về sau.

Bà mẹ 6 con cho biết, cô đưa ra quyết định cắt bỏ tuyến vú, ống dẫn trứng và buồng trứng sau khi phát hiện bản thân mang trong mình bản sao lỗi của gene có nguy cơ mắc ung thư vú và buồng trứng.

Lý do Angelina Jolie phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú và buồng trứng

Angelina Jolie viết trong bài rằng, "Tôi đã phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú, sau đó cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư. Mặc dù không loại bỏ được hoàn toàn nhưng điều rủi ro sẽ được hạn chế".

Cũng trong bài báo, nữ diễn viên 44 tuổi còn tâm sự về nỗi đau của mẹ trước đây. "Mẹ tôi chỉ được gặp một vài đứa cháu của mình và khi đó mẹ tôi đã quá ốm yếu để có thể chơi với chúng. Tôi cảm thấy rất đau khổ và sợ hãi khi nghĩ đến chuyện này".

"Tôi nhớ có lần tôi nắm tay mẹ tôi khi bà đang hóa trị, khi đó cơ thể bà bắt đầu chuyển sang màu tím và tôi phải chạy vội đi tìm y tá. Bây giờ có nhiều cách để xác định loại thuốc hóa trị nào là tốt nhất cho mỗi bệnh nhân dẫn đến ít tác dụng phụ hơn nhưng thuốc điều trị ung thư vẫn rất nặng nề đối với cơ thể con người. Mẹ tôi đã chiến đấu với căn bệnh ung thư buồng trứng trong 10 năm và qua đời ở tuổi 56. Tôi hy vọng với sự lựa chọn của mình, tôi sẽ sống lâu hơn một chút nữa" - nữ diễn viên chia sẻ.

Angelina Jolie cũng cho biết, "Tôi luôn đặt ra câu hỏi tại sao tôi lại chọn lựa như vậy, tại sao tôi lại công khai này với giới truyền thông, người hâm mộ và phẫu thuật ảnh hưởng đến tôi như thế nào. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, tôi lựa chọn phẫu thuật để tăng khả năng ở đây, để thấy con cái của mình lớn lên và gặp gỡ những đứa cháu sau này của mình".

Angelina Jolie có sáu người con bao gồm Maddox (18 tuổi), Pax Thiên (15 tuổi), Zahara (14 tuổi), Shiloh (13 tuổi) và cặp song sinh 11 tuổi Knox và Vivienne.

Hiện tại, Angelina Jolie đang không muốn san sẻ quyền nuôi con cho Brad Pitt sau ba năm chia tay. Nguồn tin cho hay diễn viên "Maleficent" cảm thấy mọi sự phân chia, sắp xếp đều đã ổn thỏa và từ chối cho chồng cũ nuôi dạy con./.

Hà Phương/VOV.VN
Theo DM

Tìm kiếm:✨

  • Angelina Jolie, Brad Pitt, Tuyến vú, Buồng trứng, MALEFICENT, Ống dẫn trứng, Tạp chí time, Cắt bỏ, Pax Thiên, Hóa trị, Ung thư vú, Đứa cháu, Ung thư buồng trứng, Đối chọi, Bài báo, Phẫu thuật, Ốm yếu, Sống lâu, Khi đó, Quá cố