Báo VOV: Hết khổ vì viêm đại tràng sau 20 năm mang bệnh

Share:

Sau 20 năm sống chung với bệnh, tìm đủ các loại thuốc, cuối cùng anh Đức cũng cũng tìm được 'sự sống'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/suc-khoe/het-kho-vi-viem-dai-trang-sau-20-nam-mang-benh-968174.vov

Cho đến tận bây giờ, anh Trần Trung Đức (Nam Định) vẫn chưa hết mừng vì sau 20 năm chịu đựng khổ sở với những cơn đau đại tràng, ăn uống kiêng khem, sinh hoạt bất tiện, anh đã có thể ăn uống thoải mái, yên tâm tận hưởng cuộc sống.

20 năm khổ sở vì bệnh viêm đại tràng

Anh Đức năm nay vừa bước sang tuổi 48, anh là tài xế taxi Grap. Cuộc sống cũng có lúc vất vả, khó khăn, nhưng không thể so với sự đau đớn, khó chịu do căn bệnh viêm đại tràng mang lại cho anh.

Anh kể: “Từ lúc sinh viên, tôi đã thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa. Các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, chướng hơi thường xuyên bị mỗi khi ăn uống không cẩn thận tôi cũng nghĩ đơn giản là mình rối loạn tiêu hóa thông thường nên đợt nào bị nặng thì mua vài liều thuốc về uống đỡ thì thôi.

Nhưng lâu dần các triệu chứng nặng hơn, và rất dễ bị đau bụng sau khi ăn xong, nhất là hôm nào ăn cá hoặc rau sống là đi ngoài mấy ngày liền, tôi mới đi khám và biết mình bị viêm đại tràng. Từ đó, tôi bắt đầu cuộc chiến trường kỳ với bệnh. Hôm nào mà đi nhậu về là có khi phải nghỉ làm, cả ngày chỉ ngồi ôm bụng, không thiết làm gì hết”.

Ám ảnh vì viêm đại tràng.

Có bệnh, anh Đức cũng đã dùng đủ các loại thuốc đông y, tây y nhưng chỉ được một thời gian lại tái phát. Cứ như thế suốt 20 năm, căn bệnh viêm đại tràng đeo bám anh, nỗi ám ảnh còn đi vào cả giấc ngủ. Khổ nhất là hiện anh đang là tài xế lái xe, nhiều hôm sáng dậy anh để bụng đói đi làm, cùng lắm là ăn cái bánh mỳ khô vì cứ ăn cái gì vào là y như rằng ngày hôm đó phải nghỉ ở nhà ôm cái nhà vệ sinh. Người thì gầy dộc đi vì những cơn đau bụng hành hạ, ăn uống thì không tiêu được, có khi ăn cái gì cho ra cái đấy.

Suốt hơn 20 năm trời, trong đầu anh lúc nào cũng ám ảnh bởi việc “ăn cái này, cái kia có ảnh hưởng gì không”. Anh ăn cái gì cũng sợ, hạn chế ăn hàng quán, thậm chí là bà con họ hàng mời cũng ngại đi Triền miên tới mức độ anh không dám đụng tý thịt mỡ , chỉ dám ăn thịt nạc, nhìn thấy cá thèm mà không dám ăn.

Bất ngờ tìm thấy “sự sống” nhờ bạn ở Nhật

Anh nhớ rõ là cách đây 2 năm, anh tình cờ chia sẻ về tình trạng bệnh của mình với một người bạn hiện đang sống tại Nhật. Cậu bạn khuyên anh dùng thử sản phẩm Men vi sinh Bifina của Nhật Bản. Cậu ấy nói đây là loại men vi sinh mà rất nhiều người dân Nhật Bản đang sử dụng, nhất là những người viêm đại tràng.

Thật tình lúc đầu anh thấy lạ, vì bản thân đã thử đủ loại thuốc đông tây mà không đỡ, cũng dùng nhiều loại men vi sinh nhưng bụng dạ vẫn không yên ổn. Nhưng nghe là hàng của Nhật và được cậu bạn sống bên đó khuyên dùng anh cũng an tâm mua về dùng.

Sau 1 tháng sử dụng anh thấy bụng dạ yên ổn hơn, ít khi bị đau bụng, đi ngoài thưa hẳn, được khoảng 1 tháng rưỡi thì ăn xong ít khi bị đau bụng như trước, có hôm anh ăn cả rau sống cũng không sao. Bệnh tình có thuyên giảm rõ rệt, nhưng anh cũng lo lắng sợ lại như các loại thuốc khác cứ đỡ một thời gian lại bị lại.

Uống được 3 tháng, các triệu chứng trước kia của anh gần như hết hẳn, bụng không còn sôi hay đau nữa, phân đã đi thành khuôn, đi ngoài đều đặn, bụng dạ yên ổn, ăn uống thoải mái hẳn, ăn một lúc mấy thứ, thậm chí cả rau sống, dưa chuột cũng không bị đau. Cuộc sống của anh đã trở lại bình thường. Không còn bị những cơn đau hành hạ.

Anh Đức vui mừng chia sẻ: “Trong thời gian dùng sản phẩm, tôi thấy rất hiệu quả, bụng dạ nhẹ nhõm, êm ru, ăn uống thoải mái không phải kiêng khem như trước nữa, phân thành khuôn, ngày đi vệ sinh 1 lần. Sức khỏe và sức đề kháng của tôi cũng tốt lên rất nhiều. Tôi ăn uống ngon miệng, lên cân, da dẻ khắc hản, tinh thần cũng tốt lên rõ rệt”.

Vậy là sau 20 năm sống chung với bệnh, tìm đủ các loại thuốc, cuối cùng anh Đức cũng cũng tìm được “sự sống”. Giờ đây anh có thể ăn yên tâm lái xe mà không lo bị đau bụng.

Là người đã sống chung với bệnh viêm đại tràng suốt 20 năm trời, nên anh Đức rất hiểu nỗi khổ của những người đang phải chịu đựng nó. Anh hy vọng, chia sẻ của anh sẽ giúp cho nhiều người bị viêm đại tràng biết đến men vi sinh Bifina của Nhật để sớm thoát khỏi những nỗi ám ảnh của căn bệnh dai dẳng, khó chịu này./.

PV/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Viêm đại tràng, Mang bệnh, Đại tràng, Bụng dạ, Rau sống, Đi ngoài, Trần Trung Đức, Anh Đức, Yên ổn, Đau bụng, Kiêng khem, Rối loạn tiêu hóa, Vi sinh, Hôm nào, Loại thuốc, Sự sống, Sống chung, Bụng không, Thịt mỡ, Thật tình

Không có nhận xét nào