Báo VOV: Em bé sơ sinh không có mắt cần tìm một gia đình mới

Share:

Alexander K, hay còn gọi là Sasha, đã bị mẹ bỏ rơi ngay sau khi chào đời trong tình trạng thiếu đi đôi mắt. Hiện tại cậu bé đang cần tìm người nhận nuôi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-gioi/em-be-so-sinh-khong-co-mat-can-tim-mot-gia-dinh-moi-967370.vov

Mẹ của Sasha được nuôi dưỡng trong một trại trẻ mồ côi ở Nga, đã quyết định không nhận nuôi con khi cậu bé chào đời vì cô cho rằng mình sẽ không có khả năng điều trị tình trạng bệnh của đứa bé.

Cậu bé Alexander K, được biết đến với cái tên Sasha, đã bị người mẹ trẻ bỏ rơi trong tình trạng thiếu đi đôi mắt. Ảnh: Valery Kasatkin

Các bác sĩ ở thành phố Tomsk của Siberia xác nhận Sasha đã mắc phải hội chứng anophthalmia. Anophthalmia (tật thiếu mắt) là một dị tật hiếm gặp ở trẻ sơ sinh. Theo thống kê, trong 100.000 trẻ thì chỉ có 1 trẻ không may mắc phải tật này. Hiện tại, cậu bé đã khỏe mạnh và các nhà chức trách đang làm thủ tục nhận con nuôi cho đứa bé.

Theo lời kể của y tá hiện đang chăm sóc cho cậu bé, Sasha được cho là “đặc biệt” vì hầu hết trẻ sơ sinh mắc phải căn bệnh này cũng sẽ gặp phải nhiều bệnh khác kèm theo. Nhưng riêng đối với đứa bé này, cậu không khác gì những đứa trẻ bình thường, cậu bé vẫn chơi đùa và tươi cười giống như bất kỳ đứa trẻ khỏe mạnh nào”.

Trong hồ sơ nhận con nuôi, Sasha được mô tả là một em bé vui vẻ, tính tình ôn hòa, luôn mỉm cười khi nghe thấy giọng nói quen thuộc.

Mẹ của cậu bé đã ký giấy không nhận nuôi con tại bệnh viện phụ sản, ngoài ra không có thông tin nào về cha của Alexander.

Ban đầu, các nhà chức trách tìm cách trao Sasha cho bố mẹ người Nga nhận nuôi nhưng nếu không ai trong số họ phù hợp, họ sẵn sàng xem xét những người nước ngoài nhận con nuôi. Hiện tại, có những hạn chế đối với việc nhận con nuôi vào nước Mỹ.

Tại thời điểm này, có rất ít cơ hội điều trị bệnh cho Sasha bởi chỉ có một trong ba em bé không có nhãn cầu trên thế giới đăng ký phẫu thuật sẽ có khả năng nhìn thấy.

Bác sĩ Tomsk Tatiana Rudnikovich chia sẻ: “Sasha đang trải qua tất cả các cuộc kiểm tra và xét nghiệm như các em bé cùng tuổi khác. Cậu bé đã làm rất tốt. Sasha cũng có hai u nang lành tính trên trán và sẽ sớm được loại bỏ”.

Chỉ có hai trường hợp trẻ sơ sinh khác không có mắt được đăng ký phẫu thuật trên thế giới, đó là Archie Innes, 2 tuổi, cha mẹ là người Scotland Fiona và Steven Gould hiện đang sống ở Sydney, Australia. Archie bị chậm vận động và suy giảm thính lực./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)
Theo Metro

Tìm kiếm:✨

  • Tính tình ôn hòa, Con nuôi, Trẻ sơ sinh, Thính lực, Đứa bé, Tật, Bỏ rơi, Nhãn cầu, U nang, Cùng tuổi, Mắc phải, Chào đời, Siberia, Cậu bé, Người nhận, Đôi mắt, Lành tính, Nuôi con, Em bé, Sydney

Không có nhận xét nào