Báo VOV: Cháu bé 3 tuổi bị ong đốt nguy kịch trên đường đi học về

Share:

Một cháu bé 3 tuổi tại Bắc Hà (Lào Cai) trên đường đi học về bị ong đốt phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/chau-be-3-tuoi-bi-ong-dot-nguy-kich-tren-duong-di-hoc-ve-966503.vov

Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai cho biết, khoảng 14h ngày 12/10, bệnh viện tiếp nhận một trường hợp cháu bé 3 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch phải đưa vào thở máy, truyền giải độc.

Cháu bé 3 tuổi bị ong đốt nguy kịch.

Cháu bé tên V.T.M.D, dân tộc Mông, trú tại xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Trước đó 1 hôm, vào chiều thứ 6 ngày 11/10, cháu bé trên đường về nhà bất ngờ bị bầy ong từ trên cây lao xuống tấn công. Trên người cháu bé có khoảng 30 vết ong đốt, chủ yếu tập trung ở vùng đầu.

“Theo lời người nhà cháu bé tả lại, nhiều khả năng cháu bị ong mặt quỷ đốt. Có thể trước khi cháu bé đi qua đã có người trêu chọc tổ ong, khiến chúng giận dữ. Tuy nhiên, dù bị nặng như vậy mà để tới 1 ngày sau mới cho cháu đi viện thì gia đình quả thực quá chủ quan”, một cán bộ điều dưỡng tại Bệnh viện cho biết.

Hiện cháu bé đang nằm tại Khoa hồi sức, cấp cứu của Bệnh viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, suy gan, suy thận..., sức khỏe ngày một diễn biến xấu.

Do điều kiện trang thiết bị và nhân lực chưa đáp ứng được nhu cầu lọc máu - thận cho bệnh nhi dưới 8 tuổi, các y bác sỹ tại Bệnh viện ngay từ đầu đã vận động gia đình khẩn trương đưa cháu về tuyến trung ương để kịp thời điều trị, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên, đến trưa 13/10, dù có khá đông người nhà cháu bé có mặt tại viện, nhưng gia đình vẫn chưa đưa ra được quyết định thống nhất./.

An Kiên/VOV- Tây Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Ong đốt, Thải Giàng Phố, Bắc Hà, Nguy kịch, Cháu bé, Suy gan, Đường về nhà, Tổ ong, Lọc máu, Người Mông, Lào Cai, Suy thận, Trêu chọc, Giải độc, Đi học, Quỷ, Hồi sức, Điều dưỡng, Nhập viện, Hôn mê

Không có nhận xét nào