Báo VNEWS: Sanofi thu hồi thuốc điều trị dạ dày Zantac tại Mỹ và Canada

Share:

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/sanofi-thu-hoi-thuoc-dieu-tri-da-day-zantac-tai-my-va-canada

Tập đoàn dược phẩm Sanofi của Pháp ngày hôm qua đã quyết định thu hồi thuốc điều trị chứng rối loạn dạ dày Zantac của hãng này tại Mỹ và Canada, do quan ngại trong thành phần của thuốc này có thể có chứa chất gây ung thư.

Tuyên bố của Sanofi nêu rõ việc hãng tự nguyện thu hồi Zantac là một biện pháp phòng ngừa và được đưa ra do có khả năng xảy ra nhiễm độc hợp chất có tên N-nitrosodimethylamine (NDMA), vốn bị Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư.

Khuyến cáo về hợp chất gây ung thư NDMA trong các thuốc dạ dày đã được Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ và Bộ Y tế Canada đưa ra hồi tháng trước, sau khi phát hiện nồng độ cao "không thể chấp nhận được" của chất NDMA trong một số thuốc điều trị chứng ợ nóng và rối loạn dạ dày có thành phần hoạt tính ranitidine. Các nhà quản lý dược phẩm tại cả hai nước đã yêu cầu các hãng sản xuất thuốc phải tiến hành thử nghiệm để đánh giá mức độ nhiễm độc.

Một số nhà sản xuất thuốc như GlaxoSmithKline hay Novartis cũng đã thu hồi hoặc ngừng phân phối thuốc điều trị dạ dày có chứa hoạt chất ratidine./.

Tìm kiếm:✨

  • NDMA, Ung thư, Thu hồi, Tập đoàn dược phẩm Sanofi, Thuốc, Dạ dày, Bộ Y tế Canada, Ợ nóng, Hoạt chất, Canada, Chứa, Nhiễm độc, Hoạt tính, Hợp chất, WHO, Tổ chức y tế thế giới, Dược phẩm, Rối loạn, Ngừng, Nồng độ

Không có nhận xét nào