Báo VNEWS: Nghi ngờ dư lượng dầu khoáng trong các sản phẩm sữa trẻ em

Một thử nghiệm mới đây của Foodwatch đã tìm thấy một số sản phẩm sữa của trẻ em đã bị nhiễm dầu khoáng có hại cho sức khỏe. Những sản phẩm này được bày bán tại Pháp, Hà Lan và Đức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/nghi-ngo-du-luong-dau-khoang-trong-cac-san-pham-sua-tre-em

Theo đó một số sản phẩm sữa của những hãng sữa nổi tiếng như Nestlé, Danone, Novalac, Neolac, Hero Baby và Nutrilon đã được tìm thấy có chứa thành phần của một loại dầu khoáng có khả năng gây ung thư. Trong số 16 nhãn hiệu đã được thử nghiệm, 8 nhãn hiệu có dư lượng dầu khoáng thơm (MOAH), một dẫn xuất hydrocarbon được sử dụng trong mực và chất kết dính cho các gói thực phẩm. Theo tổ chức bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Foodwatch, các thành phần dầu khoáng có thể là từ các hộp kim loại đựng sữa. Thử nghiệm này đã được Foodwatch tiến hành từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8/2019 và sau nhiều lần thí nghiệm phân tích thì đều ra cùng một kết quả như vậy.

Hiện Foodwatch khuyến cáo các bậc phụ huynh nên ngừng cho trẻ sử dụng các sản phẩm này để bảo vệ sức khỏe các con và kêu gọi thu hồi các lô sản phẩm bị nghi nhiễm chất này.

Hiện chỉ có tập đoàn sữa Pháp Danone lên tiếng cho biết qua tiến hành phân tích , các sản phẩm của hãng không có lượng dầu khoáng thơm như công bố của Foodwatch, và khẳng định không sử dụng các hợp chất dầu khoáng trong công thức nấu ăn của mình./.

Tìm kiếm:✨

  • Dư lượng, Hi-đrô-các-bon, Dẫn xuất, Chất kết dính, Nestle, Công ty sữa, Tìm thấy, Có hại, Bày bán, Sữa, Dầu, Nhãn hiệu, Nhiễm, Hợp chất, Thí nghiệm, Các con, Nghi ngờ, Hà lan, Nấu ăn, Trẻ em