Báo VNEWS: Máu nhân tạo có thể truyền cho mọi nhóm máu

Share:

Các nhà khoa học Nhật Bản đã thử nghiệm thành công máu nhân tạo trên động vật và hứa hẹn trong tương lai không xa, máu nhân tạo có thể được truyền cho bệnh nhân thuộc mọi nhóm máu. Phát minh mới này được đánh giá là một đột phá mới về y học, đặc biệt là trong cấp cứu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/mau-nhan-tao-co-the-truyen-cho-moi-nhom-mau

Các nhà khoa học tại Đại học Quân y Quốc gia ở Tokorozawa, Nhật Bản tuyên bố, đã tạo ra máu nhân tạo chứa oxygen, tiểu cầu và có khả năng đông lại trên vết thương hở. Loại máu nhân tạo mới đã được thử nghiệm trên 10 con thỏ bị mất máu nghiêm trọng. Kết quả là 6 cá thể thỏ sống sót.

Dung dịch máu nhân tạo do các nhà khoa học Nhật Bản bào chế có thể được lưu trữ trong hơn một năm trong nhiệt độ thường. Thông thường, thời hạn sử dụng tiểu cầu trong máu được hiến là 4 ngày và thời hạn sử dụng của hồng cầu là 20 ngày, ngay cả khi được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Do bảo quản được lâu trong nhiệt độ thường nên điểm lợi thế của máu nhân tạo là có thể được sử dụng ngay tại hiện trường các vụ tai nạn, giúp cứu sống các nạn nhân bị mất nhiều máu.

Các nhà khoa học tin rằng phát minh này sẽ là bước tiến lớn về y học, đem lại cơ hội sống cho hàng triệu người./.

Tìm kiếm:✨

  • Nhóm máu, Loại máu, Tiểu cầu, Nhân tạo, Hồng cầu, Thời hạn sử dụng, Phát minh, Thỏ, Mất máu, Bào chế, Y học, Máu, Nhà khoa học, Bảo quản, Oxygen, Cứu sống, Truyền, Dung dịch, Cá thể, Hiến

Không có nhận xét nào