Báo VNEWS: Cháu bé 15 tuổi, hai năm sống thực vật đã hồi phục

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/chau-be-15-tuoi-hai-nam-song-thuc-vat-da-hoi-phuc

Ngày 22/10, theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, cháu bé Bùi Ngọc Thạch, sinh năm 2004, xóm Trang, xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, sau 2 năm sống thực vật do di chứng viêm não Nhật Bản đã có dấu hiệu hồi phục. Đây được coi là sự hồi phục thần kỳ và bất ngờ đối với các y, bác sĩ Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Cháu Thạch mắc căn bệnh hiểm nghèo "Viêm não Nhật Bản", di chứng để lại đối với hệ tâm thần kinh và cơ quan hô hấp. Trước đó, cháu Thạch đã được điều trị 6 tháng tại Bệnh viên Nhi Trung ương (Hà Nội). Sau đó, được chuyển về Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hòa Bình trong tình trạng hôn mê sâu, thở bằng máy. Hơn một năm nay, các y, bác sĩ bệnh viện đã điều trị cho cháu Thạnh theo phác đồ của Bệnh viên Nhi Trung ương, đảm bảo các chỉ số sinh tồn cho cháu và phục hồi các chức năng sống.

Hy vọng rằng với tất cả sự nỗ lực của các bác sĩ, sự quyết tâm của gia đình và hỗ trợ của xã hội, cháu Thạch sẽ sớm hồi phục và dần khỏe mạnh hơn trong thời gian sớm nhất./.

Tìm kiếm:✨

  • Xóm Trang, Bùi Ngọc Thạch, Bệnh viên Nhi Trung ương, Viêm não, Kim Bôi, Di chứng, Thực vật, Cháu bé, Hồi phục, Có dấu hiệu, Thần kỳ, Bằng máy, Phác đồ, Sinh tồn, Hồi sức, Đông bắc, Hiểm nghèo, Hôn mê, Tâm thần, Hô hấp