Báo VNEWS: Cha mẹ uống rượu khiến thai nhi có nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Share:

Các nhà khoa học cảnh báo, nam giới nên ngừng sử dụng rượu bia 6 tháng trước khi muốn có con, nhằm bảo vệ đứa trẻ khỏi các căn bệnh về tim mạch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/cha-me-uong-ruou-khien-thai-nhi-co-nguy-co-mac-benh-tim-mach

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Trung Nam, Trung Quốc, những người đàn ông thường xuyên uống rượu trong ba tháng trước quá trình thụ thai, có nguy cơ sinh ra những em bé với khả năng mắc dị tật cao hơn 42% so với những người không uống rượu. Khả năng này ở phụ nữ cũng tăng lên 16%.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, bố mẹ uống rượu trong thời kì mang thai cũng khiến em bé có khả năng mắc bệnh tim bẩm sinh tứ chứng Fallot, (một dị tật tim bẩm sinh phổ biến nhất ) cao hơn 20%.

Hậu quả nghiêm trọng nhất của việc uống nhiều rượu bia trong khi mang thai là gây ra nguy cơ mắc hội chứng suy thai do rượu ở thai nhi khiến em bé sinh ra có thể mắc các dị tật nghiêm trọng.

Tìm kiếm:✨

  • Bẩm sinh, Đại học Trung Nam, Dị tật, Tim mạch, Mắc bệnh, Uống rượu, Thai nhi, Thụ thai, Tim, Rượu bia, Thời kì, Em bé, Căn bệnh, Ngừng, Nam giới, Mang thai, Hội chứng, Ba tháng, Rượu, Nhà khoa học

Không có nhận xét nào