Báo VNEWS: Cảnh báo viêm da do tiếp xúc với kiến ba khoang

Cuối tháng 9, đầu tháng 10 đến nay, kiến ba khoang xuất hiện ồ ạt, khiến người dân bị viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang tăng lên nhanh chóng. Bệnh viện Da liễu Trung ương ghi nhận bệnh nhân đến khám và điều trị các triệu chứng viêm da do tiếp xúc với độc tố kiến ba khoang gây ra cũng tăng lên rõ rệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/canh-bao-viem-da-do-tiep-xuc-voi-kien-ba-khoang

Không biết về kiến ba khoang, chính vì vậy, khi có biểu hiện nổi nốt trên mặt, em Nguyễn Vân Anh đã ra tự mua thuốc về uống và bôi. Tuy nhiên, tình trạng đau rát vẫn xuất hiện nên em mới tìm đến bệnh viện Da liễu Trung ương khám và điều trị. Tại đây, em mới biết mình bị viêm da do tiếp xúc với kiến ba khoang.

Tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Trung ương có khá nhiều bệnh nhân bị lở loét, phồng rộp khắp người vì kiến ba khoang.

Có con nhỏ bị viêm da do tiếp xúc với kiến ba khoang, anh Trần Văn Hoàn không khỏi lo lắng khi tình trạng nứt da, chảy máu, có mụn nhỏ tại vùng tiếp xúc càng ngày càng nặng hơn.

Viêm da tiếp xúc liên quan đến côn trùng, nhất là do tiếp xúc với kiến ba khoang thường xuất hiện ở các vùng da hở, người bệnh thường có biểu hiện bỏng rát da, phồng rộp đã nhầm tưởng là bệnh zona nên tự đi mua thuốc điều trị. Điều này khiến tình trạng bệnh không đỡ.

Theo bác sỹ, việc điều trị viêm da do kiến khoang không khó nhưng nếu không đúng có thể viêm nặng hơn, nhiễm khuẩn thứ phát và gây loét.

Kiến ba khoang là loại côn trùng nguy hiểm. Độc tố trong kiến ba khoang mạnh gấp 12-15 lần nọc rắn hổ, khi tiếp xúc với chất gây độc của kiến ba khoang nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nặng. Vì vậy khi có biểu hiện bỏng rát người dân nên đi khám để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Tìm kiếm:✨

  • Viêm da, Kiến, Trần Văn Hoàn, Khoang, Bỏng rát, Bệnh zona, Nguyễn Vân Anh, Nọc rắn, Vùng da, Phồng, Độc tố, Thứ phát, Côn trùng, Lở loét, Ồ ạt, Rát, Loét, Thường xuất hiện, Tiếp xúc, Càng ngày càng