Báo VietTimes: Nóng: Cấp cứu 48 người bị ngộ độc thực phẩm tại TP.HCM

48 công nhân bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy,… và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức. Theo chẩn đoán sơ bộ của bác sĩ, các bệnh nhân này bị ngộ độc thực phẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/nong-cap-cuu-48-nguoi-bi-ngo-doc-thuc-pham-tai-tphcm-370608.html

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Đức

BV quận Thủ Đức vừa cho biết vào sáng nay, 24/10, đã tiếp nhận 48 công nhân của Công ty TNHH Theodore Alexander với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy,… Chẩn đoán sơ bộ, bác sĩ khoa Cấp cứu cho biết các bệnh nhân đều bị ngộ độc thức ăn.

Trong số này có 13 người bị ngộ độc nặng, phân loại mức độ 2 và 3, đang được điều trị tại phòng cấp cứu để tiếp tục thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy có dấu hiệu nhiễm trùng, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân nhập viện.

Bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: BVCC

Qua tìm hiểu thông tin, sau khi ăn bữa cơm chiều qua, 23/10, các bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy, đau bụng, nên phải nhập viện vào khoảng 8h sáng hôm nay.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo các bác sĩ, ngộ độc thực phẩm xảy ra khi chúng ta ăn phải thực phẩm bẩn, nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây độc, ôi thiu,… Khi bị ngộ độc thực phẩm, bệnh nhân thường có biểu hiện lâm sàng như nôn mửa, tiêu chảy, sốt, đau bụng,… Không chỉ gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe, ngộ độc thực phẩm gây ra tử vong nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Trăm Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Ngộ độc, Thức ăn, Đau bụng, BVCC, BV quận Thủ Đức, Nhập viện, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Tiêu chảy, Nôn mửa, Thực phẩm, Ói, Thiu, Nôn, Phòng cấp cứu, Sơ bộ, Thủ Đức, Nhiễm độc, Chẩn đoán, Có dấu hiệu, Nhiễm khuẩn