Báo VietTimes: Lo ngại nguy cơ ung thư, thuốc dạ dày Zantac bị thu hồi

Tập đoàn Dược phẩm Sanofi (Pháp) thông báo sẽ thu hồi thuốc dạ dày trị ợ nóng Zantac, sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ cảnh báo trong thuốc này có chất gây ung thư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/lo-ngai-nguy-co-ung-thu-thuoc-da-day-zantac-bi-thu-hoi-370168.html

Thuốc dạ dày Zantac bị thu hồi do có chứa chất gây ung thư

Theo New York Times, Tập đoàn Sanofi cho biết họ sẽ chỉ thu hồi thuốc tại Mỹ và Canada, bởi ngoài 2 quốc gia này thuốc được nhập từ những nhà cung cấp nhỏ không chính hãng.

Tập đoàn cũng cho biết đang điều tra vụ việc và sẽ tiếp tục trao đổi kết quả với các cơ quan y tế để có thông tin chính xác, minh bạch nhất.

Sanofi đưa ra quyết định thu hồi thuốc sau khi FDA thông báo thuốc Zantac có chất gây ung thư N-nitrosodimethylamine (NDMA) vào tháng 9 vừa qua.

Theo CNBC, Zantac là thuốc generic, được sản xuất thành phần tương tự với biệt dược gốc Ranitidine khi thuốc này đã hết thời hạn bảo hộ phát minh. Zantac có giá rẻ hơn, được bán không cần kê đơn. Không chỉ Zantac, một số loại thuốc điều trị huyết áp và đột quỵ tim cũng có chứa chất NDMA nên đã bị thu hồi vào năm ngoái.

Chi Lê

Tìm kiếm:✨

  • NDMA, Tập đoàn dược phẩm Sanofi, Loại thuốc, Ung thư, Thu hồi, Thuốc, Tập đoàn Sanofi, Dạ dày, Ợ nóng, FDA, Biệt dược, Canada, Chứa, Kê đơn, CNBC, Đột quỵ, Phát minh, New york times, Huyết áp, Nhà cung cấp